Phòng chống dịch sốt xuất huyết

Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng tổ chức tập huấn công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh nguồn nước và vệ sinh học đường
Ngày đăng 04/08/2017 | 03:41  | View count: 285

Nhằm nâng cao kiến thức về công tác vệ sinh môi trường phòng chống dịch, vệ sinh nguồn nước và vệ sinh học đường cho cán bộ y tế, ngày 03/8/2017, Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng phối hợp với Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội tổ chức lớp tập huấn cho hơn 50 học viên là Trạm trưởng, cán bộ chuyên trách và cán bộ Trạm y tế tại hội trường Nhà Hộ sinh B.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được Bs Đinh Thúy Ngọc – Khoa Sức khỏe môi trường và Sức khỏe trường học – Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội giới thiệu một số văn bản liên quan công tác vệ sinh môi trường, tình hình một số dịch bệnh liên quan đến vệ sinh môi trường, trong đó có sốt xuất huyết và tay chân miệng. Bên cạnh đó, đồng chí giảng viên đã hướng dẫn về nội dung điều tra cơ bản vệ sinh môi trường nhằm giúp đánh giá thực trạng về vệ sinh môi trường tại hộ gia đình, khu vực công cộng, từ đó có các số liệu cơ bản để đề ra những giải pháp triển khai các hoạt động đảm bảo vệ sinh môi trường tại địa bàn.

Cũng trong khuôn khổ chương trình tập huấn, các học viên được hướng dẫn về tiêu chuẩn chất lượng nước, bao gồm nước sinh hoạt và nước ăn uống; một số bệnh truyền nhiễm gây dịch có liên quan tới nguồn nước và các biện pháp phòng bệnh. Ngoài ra, các học viên được cung cấp kiến thức về vệ sinh môi trường trong trường học: vệ sinh nguồn nước, hệ thống cống rãnh, nhà vệ sinh trong trường học và công tác phòng chống dịch trong trường học.

Thông qua buổi tập huấn, các học viên của Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng đã được củng cố và nâng cao kiến thức, kỹ năng trong công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh nguồn nước, vệ sinh trường học. Qua đó, làm tốt hơn nữa các hoạt động phòng và chống các dịch bệnh có liên quan đến vấn đề vệ sinh môi trường, nguồn nước, đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết đang có diễn biến phức tạp như hiện nay.

                                                        

                                                        Tạ Thị Nga – TTYT Quận Hai Bà Trưng