Phòng chống dịch sốt xuất huyết

Quận Hai Bà Trưng triển khai Ngày thứ Bảy xanh phòng, chống sốt xuất huyết
Ngày đăng 10/08/2017 | 03:44  | View count: 148

Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh Sốt xuất huyết với số ca mắc trên 750 bệnh nhân/150 ổ dịch/20 phường, sáng ngày 05/8/2017, UBND Quận Hai Bà Trưng, Trung Tâm Y Tế Quận Hai Bà Trưng phối hợp với UBND 20 phường và các ban, ngành, đoàn thể triển khai Lễ phát động "Hưởng ứng ngày thứ Bảy xanh phòng chống sốt xuất huyết" trên toàn Quận.

     Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh Sốt xuất huyết với số ca mắc trên 750 bệnh nhân/150 ổ dịch/20 phường, sáng ngày 05/8/2017, UBND Quận Hai Bà Trưng, Trung Tâm Y Tế (TTYT) Quận Hai Bà Trưng phối hợp với UBND 20 phường và các ban, ngành, đoàn thể triển khai Lễ phát động "Hưởng ứng ngày thứ Bảy xanh phòng chống sốt xuất huyết"trên toàn Quận. Các hoạt động nhằm huy động sự vào cuộc của từng người dân, từng hộ gia đình và toàn xã hội tăng cường phòng, chống sốt xuất huyết, không để dịch lan rộng và kéo dài trên địa bàn.

     Phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động phường Trương Định, đồng chí Vũ Văn Hoạt – Phó Chủ tịch UBND Quận - Trưởng ban chỉ đạo Phòng, chống dịch nhấn mạnh: vệ sinh môi trường là cách hữu hiệu nhất để ngăn dịch không bùng phát, bên cạnh đó, cần tăng cường tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: trên đài truyền thanh phường, tổ chức truyền thông lưu động, phát tờ rơi... tới các hộ gia đình.

     Ngay sau Lễ phát động, cán bộ y tế, đoàn viên, thanh niên, công nhân vệ sinh môi trường và các lực lượng cùng nhân dân đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường tại 20/20 phường. Các hoạt động bao gồm: thanh toán các chân rác, thu gom xử lý phế liệu, phế thải, tìm và thanh toán các ổ bọ gậy, hướng dẫn người dân quản lý các dụng cụ chứa nước. Đồng thời, tuyên truyền cho người dân về bệnh SXH và các biện pháp phòng tránh.

     Bên cạnh đó, TTYT Quận tổ chức tuyên truyền cổ động lưu động trên tất cả các tuyến phố của quận. Tại phường Trương Định và Phạm Đình Hổ, mỗi phường TTYT quận triển khai 03 máy phun hóa chất diệt muỗi để tổ chức phun tại các khu vực trọng điểm.

     “Ngày thứ Bảy xanh phòng chống dịch sốt xuất huyết” sẽ được tiếp tục triển khai và duy trì vào 7h30 sáng thứ Bảy các tuần tiếp theo. Các hoạt động tích cực của ngày thứ Bảy xanh đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các ban, ngành, đoàn thể địa phương và của cộng đồng trong công tác phòng chống SXH. Mục tiêu chính làm giảm nhanh mật độ muỗi và bọ gậy của muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết, ngăn chặn sự bùng phát và lan rộng của dịch sốt xuất huyết trên địa bàn quận.

 

                                                                                                        Tạ Thị Nga – TTYT Quận Hai Bà Trưng