Phòng chống dịch sốt xuất huyết

Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Phố Huế ra quân tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết
Ngày đăng 15/08/2017 | 10:25  | View count: 117

Sáng ngày 09/8/2017, Hội LHPN phường Phố Huế phối hợp với UBND phường ra quân tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết tại các địa bàn dân cư, các tổ dân phố có nguy cơ cao.Tại 8/8 Chi hội đều có các cán bộ Chi hội cùng với các tổ trưởng, tổ phó dân phố và các cán bộ của Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên và nhân dân giữ gìn vệ sinh môi trường, diệt loăng quăng, bọ gậy, diệt muỗi.

Đối với các gia đình có chậu cây cảnh, bình nước, bể nước và các chậu nước đọng, cán bộ y tế và cán bộ Hội phụ nữ phường đã tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách phòng, tránh loăng quăng, muỗi vằn.

Để triển khai các biện pháp phòng, chống  sốt xuất huyết và dịch, bệnh kịp thời tới cán bộ hội viên và nhân dân trên địa bàn, Ban thường vụ Hội LHPN phường đã chỉ đạo các chi hội tăng cường công tác tuyên truyền, cụ thể: tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân, phát tờ rơi, qua các cuộc họp tổ dân phố, các buổi sinh hoạt của các Chi hội. Duy trì công tác vệ sinh môi trường vào chiều thứ 6 và sáng thứ 7 hàng tuần, tổ chức tổng vệ sinh kết hợp thu gom phế thải để phòng bệnh sốt xuất huyết. Khẩn trương thực hiện chiến dịch vệ sinh môi trường, đảm bảo tất cả các gia đình tại khu vực có bệnh nhân mắc sốt xuất huyết và có nguy cơ phải được giám sát các bể, dụng cụ chứa nước, các vật dụng, đồ phế thải; tiến hành phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh diệt nơi trú ẩn của loăng quăng, bọ gậy.

Để công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả cao không chỉ cần có sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của chính quyền địa phương và sự vào cuộc tích cực của ngành y tế, đội ngũ cán bộ trạm y tế phường cùng các đơn vị liên quan mà cán bộ hội viên Hội LHPN phường Phố Huế chủ động trong việc phòng chống dịch và tuyên truyền tới toàn bộ nhân dân trên địa bàn phối hợp phòng chống sốt xuất huyết. Mà hiệu quả nhất là những hành động nhỏ, thiết thực trong việc vệ sinh nơi ở, nơi làm việc…  hàng ngày của mỗi người.

Hội LHPN phường Phố Huế