Phòng chống dịch sốt xuất huyết

Ủy ban nhân dân phường Vĩnh Tuy quận Hai Bà Trưng – Viện sức khỏe Nghề nghiệp & Môi trường tổ chức chiến dịch truyền thông và tiếp nhận hỗ trợ phòng chống dịch SXH trên địa bàn phường
Ngày đăng 24/08/2017 | 04:23  | View count: 1447

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Thành phố về công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết (SXH), ngày 23 tháng 8 năm 2017 tại Trụ sở UBND phường, phường Vĩnh Tuy phối hợp với Viện sức khỏe NN & MT (Nghề nghiệp và Môi trường) đã tổ chức chiến dịch truyền thông và tiếp nhận hỗ trợ phòng chống dịch SXH trên địa bàn phường.

Đến dự hội nghị, đại diện Viện Sức khỏe NN & MT có ông Doãn Ngọc Hải- Viện trưởng; ông Bùi Văn Chung- Phó Viện trưởng; ông Nguyễn Huy Nga- Chuyên gia cao cấp về Vệ sinh & cộng đồng. Đại diện quận Hai Bà Trưng có bà Nguyễn Lan Hương- Phó Trưởng phòng Y tế; bà Vương Liên Hương- Phó Giám đốc Trung tâm Y tế. Đại diện phường Vĩnh Tuy có ông Lê Thành Vinh- Quận ủy viên- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND, bà Đỗ Phương Nga- Chủ tịch UBND; ông Trịnh Tiến Nam- Uỷ viên thường vụ Đảng ủy- Chủ tịch UB.MTTQ cùng các ông bà thường trực HĐND-UBND-UB.MTTQ, trưởng các chi hội đoàn thể; các ông là bí thư, trưởng ban CTMT và đại diện các gia đình được nhận hỗ trợ phòng chống dịch SXH của phường.

Truyền thông phòng chống dịch SXH đã được trình bày bằng hình ảnh rất sinh động, đã tuyên truyền, hướng dẫn người dân về phòng chống dịch SXH, cách sử dụng thuốc diệt muỗi an toàn, cách phun thuốc diệt muỗi, cách sử dụng bình phun sao cho hiệu quả. Đại diện HĐND, MTTQ, Trạm Y tế phường đã tiếp nhận sự hỗ trợ về dụng cụ, thuốc diệt muỗi và các gia đình khó khăn trên địa bàn phường cũng nhận được màn chống muỗi của Viện sức khỏe NN-MT.

Thay mặt UBND phường, bà Đỗ Phường Nga- Chủ tịch UBND phường đã cảm ơn lãnh đạo Viện SK NN-MT đã quan tâm giúp đỡ phường Vĩnh Tuy trong việc phòng chống SXH hiện nay đang có xu hướng chưa dừng và có diễn biến phức tạp. Cũng tại hội nghị, bà Đỗ Phường Nga đã giao nhiệm vụ cho cán bộ UBND, cán bộ cơ sở của 23 địa bàn dân cư thành lập các đội xung kích, tổ công tác kiểm tra, giám sát dịch trên địa bàn phường cũng như toàn Thành phố. Mục đích làm giảm các ca SXH và chấm dứt hoàn toàn trên địa bàn phường.

Dương Ánh Tuyết- Cán bộ VHTT phường