Phòng chống dịch sốt xuất huyết

Phường Đồng Tâm phát động Chiến dịch tổng vệ sinh môi trường- diệt bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết
Ngày đăng 20/04/2018 | 03:35  | View count: 424

Sáng thứ Bảy ngày 14/4/2018, UBND phường Đồng Tâm tổ chức Lễ phát động Chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn phường.

Dự lễ phát động có bà Nguyễn Thị Vân Anh – Giám đốc Trung tâm Y tế, Phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh quận Hai Bà Trưng; Bác sĩ Trần Thị Phương- Trưởng khoa Kiểm soát dịch bệnh và các ông bà thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh quận Hai Bà Trưng; Bà Võ Thanh Thế - Phó chủ tịch UBND phường, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh phường Đồng Tâm, cùng các thành viên trong Ban chỉ đạo của phường; đại diện Ban giám hiệu các trường học, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có trụ sở trên địa bàn phường; trưởng ban công tác Mặt trận 2 địa bàn dân cư, các ông bà tổ trưởng, tổ phó các tổ dân phố cùng 40 cán bộ y tế của trung tâm y tế quận, 50 học sinh, sinh viên tình nguyện của trường đại học xây dựng, 20 cán bộ đoàn thanh niên, lực lượng cảnh sát khu vực, đội tự quản của phường.

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Vân Anh - Giám đốc Trung tâm y tế, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh quận Hai Bà Trưng đã phát biểu chỉ đạo nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, nhân dân trên địa bàn phường trong việc phòng chống dịch bệnh, nhất là phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Cần tiếp tục và thường xuyên kiểm tra, đôn đốc cụ thể từng gia đình, xóm ngõ, trường học, nhà tập thể, diệt trừ bọ gậy triệt để, không để có môi trường cho muỗi phát sinh. 100% hộ gia đình được phổ biến kiến thức phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Tăng cường các biện pháp tuyên truyền đa dạng như phát thanh tuyên truyền, tờ rơi, pano…

Bà Võ Thanh Thế - Phó chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của phường đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của quận và triển khai các nội dung công tác phòng chống dịch gồm: công tác chuẩn bị chiến dịch; tổ chức triển khai chiến dịch; công tác kiểm tra sau chiến dịch. Mỗi nội dung được phân theo từng bước, từng bộ phận, cá nhân phụ trách rõ ràng, cụ thể. Trạm Y tế phường thực hiện hai nhiệm vụ: trực tiếp tuyên truyền, vận động, kiểm tra giám sát các  lực lượng phối hợp phòng chống dịch và tham mưu cho Ban chỉ đạo phường và UBND phường giải quyết kịp thời các tình huống phát sinh, tổng hợp báo cáo Ban chỉ đạo quận.

Chiến dịch được tiến hành từ 14/4/2018 đến hết ngày 16/4/2018. Ngay sau buổi lễ phát động, các lực lượng phòng chống dịch bệnh xuống địa bàn thực thi nhiệm vụ tổng vệ sinh môi trường và tuyên truyền ở các xóm ngõ, huy động nhân dân cùng tham gia, với khí thế sôi nổi, quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, đặc biệt là dịch sốt xuất huyết trên địa bàn phường.

Nguyễn Việt Cường – phường Đồng Tâm