phong trào đoàn thể

MTTQ Quận Hai Bà Trưng kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2017)
Ngày đăng 17/11/2017 | 11:47

Sáng ngày 13/11/2017, tại hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Quận, Uỷ ban MTTQ quận Hai Bà Trưng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 87 năm ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Tới dự hội nghị có ông Vũ Hồng Khanh - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội; ông Nguyễn Văn Nam - Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy Hai Bà Trưng; bà Đinh Thị Lan Duyên - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy - Chủ tịch HĐND Quận; ông Vũ Đại Phong - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND Quận; cùng các đồng chí lãnh đạo Ban TG&ĐN Ủy ban MTTQ Thành phố, lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Quận, lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể Quận; Các vị Ủy viên  Uỷ ban MTTQ quận; các ông bà Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND-UBND, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ 20 phường, trưởng các Ban CTMT địa bàn dân cư và các ông bà được nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc”.

Ông Vũ Hồng Khanh - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc” cho các đồng chí lãnh đạo quận Hai Bà Trưng

Mở đầu chương trình, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban MTTQ Thành phố Hà Nội, ông Lâm Anh Tuấn - Ủy viên thường vụ Quận ủy - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ quận đã phát động vận động nhân dân trên địa bàn Quận ủng hộ đồng bào các tỉnh Nam, Trung bộ bị thiệt hại do bão số 12 gây ra. Số tiền cán bộ, viên chức, người lao động của cơ quan Quận ủy và các cơ quan khối UBND Quận; Công an Quận ngay trong sáng ngày 13/11/2017, sau chào cờ đầu tuần đã ủng hộ, được công đoàn các đơn vị gửi đến; cùng với số tiền do các đại biểu tham dự hội nghị ủng hộ, tổng số là 102.500.000 đồng.

Đại biểu dự lễ kỷ niệm tham gia ủng hộ đồng bào các tỉnh Nam, Trung bộ bị thiệt hại do bão số 12 gây ra

Hội nghị ôn lại truyền thống hào hùng trải qua 87 năm ra đời và phát triển của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam do Đảng ta và Bác Hồ sáng lập ngày 18/11/1930, nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; 02 tham luận của các vị chủ tịch Mặt trận tổ quốc phường và vị Trưởng ban cai quản Thánh thất Cao Đài Thủ đô Hà Nội, đại diện cho tổ chức tôn giáo là thành viên của MTTQ Quận phát biểu - những người đã có nhiều tâm huyết, công sức và đóng góp vào thành tích chung trong công tác MTTQ của Quận và phường thời gian qua.

Phát biểu với hội nghị, ông Nguyễn Văn Nam - Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy Hai Bà Trưng khẳng định: thời gian qua MTTQ quận đã làm được nhiều việc với hiệu quả và chất lượng cao; tháng 11 này, các địa bàn dân cư tưng bừng tổ chức tốt Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Ủy ban MTTQ từ Quận tới cơ sở đã góp phần tích cực xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh và Quận nhà ngày càng phát triển toàn diện.

Tại lễ kỷ niệm, 39 người gồm các đồng chí lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Quận; các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường và cán bộ MTTQ cơ sở vinh dự được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc”.

Trà My - Ủy ban MTTQ Quận Hai Bà Trưng