phong trào đoàn thể

Quận đoàn Hai Bà Trưng chỉ đạo tổ chức mô hình điểm hội thi “Vì một môi trường bình yên cho em”.
Ngày đăng 06/12/2017 | 09:56

Sáng ngày 01/12/2017, tại Liên đội Tiểu học Lê Văn Tám, Ban Thường vụ Quận đoàn phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng chỉ đạo Liên đội tổ chức thành công mô hình điểm hội thi “Vì một môi trường bình yên cho em”. Hội thi được cụ thể hóa từ chuyên đề “Tuổi trẻ sống đẹp” quận Hai Bà Trưng. Đây là hoạt động sáng tạo, được triển khai hàng năm của Quận đoàn Hai Bà Trưng.

            Về dự Hội thi có đồng chí Hoàng Tú Anh – Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương - Giám đốc Trung tâm hỗ trợ thiếu nhi Việt Nam; đồng chí Bùi Lan Phương – UV Ban Thường vụ Thành đoàn, Trưởng ban công tác Thiếu nhi Thành đoàn Hà Nội; đồng chí Dương Minh Đức – UV BCH Thành đoàn, Bí thư quận đoàn; cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban của Quận ủy, HĐND, UBND Quận; các đồng chí đại diện BGH, Tổng phụ trách Đội các Trường Tiểu học và THCS trong quận.

                                 

          Thời gian qua, các vụ việc xâm hại, bạo lực trẻ em, đặc biệt xâm hại tình dục trẻ em có xu hướng gia tăng cả về số lượng cũng như tính chất phức tạp, nghiêm trọng ở một số địa phương trên toàn quốc. Nhằm phòng ngừa trẻ em bị xâm hại, đặc biệt xâm hại tình dục trẻ em được hiệu quả, kịp thời, giảm tối đa các tổn thương cho trẻ em, Ban Thường vụ Quận đoàn phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo Quận chỉ đạo các Liên đội trên địa bàn tổ chức hội thi “Vì một môi trường bình yên cho em”, với những câu hỏi kiến thức, các tiểu phẩm có nội dung chủ yếu về phòng, chống xâm hại trẻ em. Cả ba đội dự thi bằng nhiều hình thức khác nhau đã thể hiện sự hiểu biết của minh, cũng như gửi thông điệp tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức, tăng cường trách nhiệm của các anh chị phụ trách Đội, gia đình, nhà trường và toàn xã hội trong việc chủ động tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại trẻ em.

           Ngay sau mô hình điểm tại Liên đội Tiểu học Lê Văn Tám, các Liên đội trong toàn Quận sẽ triển khai hội thi “Vì một môi trường bình yên cho em” trong học kỳ I năm học 2017 – 2018.

Văn phòng Quận đoàn