phong trào đoàn thể

Kỳ họp thứ 13 Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng khóa XIV, nhiệm kỳ 2014-2019
Ngày đăng 27/12/2017 | 02:42

Sáng ngày 22/12/2017, tại hội trường cơ quan Ủy ban MTTQ quận đã diễn ra kỳ họp thứ 13 Uỷ ban MTTQ quận Hai Bà Trưng khoá XIV, nhiệm kỳ 2014 - 2019.

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Quang Trung - UV Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; Ông Bùi Thanh Tùng - QUV, Phó Chủ tịch HĐND quận; ông Vũ Văn Hoạt - QUV, Phó Chủ tịch UBND quận; Ban thường trực Uỷ ban MTTQ quận và các vị Uỷ viên Uỷ ban MTTQ quận khoá XIV.

Sau diễn văn khai mạc kỳ họp của ông Lâm Anh Tuấn - UV Ban Thường vụ Quận ủy - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ quận, chủ trì hội nghị trình bày dự thảo báo cáo kết quả hoạt động của Uỷ ban MTTQ Quận năm 2017, phương hư­ớng nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Ông Bùi Thanh Tùng - QUV - Phó Chủ tịch HĐND quận; ông Vũ Văn Hoạt - QUV, Phó Chủ tịch UBND quận thông báo với các vị Uỷ viên Uỷ ban MTTQ quận về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2017, phương h­ướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 của HĐND và UBND quận Hai Bà Trưng.

Các báo cáo và 7 ý kiến thảo luận, đóng góp của đại biểu tham dự hội nghị đã khẳng định: năm qua, dưới sự lãnh đạo của Quận uỷ, sự phối hợp của HĐND- UBND quận, hệ thống MTTQ quận Hai Bà Trưng và các tổ chức thành viên từ quận tới cơ sở đã đoàn kết, khắc phục khó khăn, không ngừng đổi mới phương thức hoạt động; xây dựng và triển khai thực hiện tốt các chương trình phối hợp hoạt động giữa Thường trực Ủy ban MTTQ với HĐND-UBND các cấp. Các chương trình, kế hoạch đề ra được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, có nhiều đổi mới, sáng tạo, đạt được kết quả toàn diện trên các mặt công tác. Vai trò của MTTQ các cấp ngày càng được nâng cao. Phối hợp tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, chào mừng các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước. Triển khai, thực hiện tốt các cuộc vận động do MTTQ chủ trì. Tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; hoạt động đối ngoại nhân dân. Tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 56 năm thành lập Quận Hai Bà Trưng giữa cán bộ đoàn viên, hội viên của Uỷ ban MTTQ và các tổ chức thành viên Quận Hai Bà Trưng với sinh viên nước ngoài. Làm tốt công tác tôn giáo. Năm 2017, Ủy ban MTTQ Quận đã vận động quỹ “Vì người nghèo” được 2,2 tỷ đồng, đạt chỉ tiêu Thành phố giao. Nguồn quỹ 2 cấp của Quận đã quan tâm hỗ trợ, tặng quà cho hơn 2.700 lượt người nghèo, xây sửa nhà đại đoàn kết… với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng. Ủng hộ đồng bào Nam Trung Bộ, Tây Nguyên bị thiệt hại do lũ lụt gây ra (Tháng 1/2017) hơn 1,6 tỷ đồng; ủng hộ đồng bào Nam, Trung bộ bị thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra hơn 2,1 tỷ đồng.  Tuyên truyền vận động nhân dân trên địa bàn quận khi có người qua đời thực hiện hình thức hoả táng đạt tỉ lệ 80%. Ủy ban MTTQ từ quận tới cơ sở đã tích cực biên soạn, gửi gần 100 tin bài phản ánh các hoạt động của cơ sở tới trang web của MTTQ thành phố và Quận; Tổ chức 42 hội nghị phản biện xã hội cấp Quận và phường. Tham gia 35 buổi giám sát với các đoàn của ban Thường trực và hai Ban của HĐND quận. Phối hợp tổ chức các hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền Quận các cấp với MTTQ, các tổ chức CT- XH  và nhân dân trên địa bàn quận Hai Bà Trưng năm 2017.

Tại hội nghị, Uỷ ban MTTQ quận đã hiệp thương và biểu quyết 100% tán thành kiện toàn 01 vị Ủy viên Ủy ban MTTQ quận khóa XIV, nhiệm kỳ 2014-2019 là Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Quận.

Phát biểu tổng kết hội nghị, ông Lâm Anh Tuấn - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Quận nhấn mạnh một số nhiệm vụ MTTQ từ quận tới cơ sở tập trung thực hiện trong năm 2018: triển khai 6 nhiệm vụ trọng tâm năm 2018; tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động. Đặc biệt là chuẩn bị chu đáo các hoạt động “Tết Vì người nghèo” xuân Mậu Tuất; tổ chức tốt “Hội nghị đại biểu nhân dân” bàn về xây dựng đời sống văn hoá gắn với xây dựng đô thị văn minh trong quý I năm 2018. Hướng dẫn các phường chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ phường nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Trà My - UB MTTQ quận