phong trào đoàn thể

Ủy ban MTTQ Quận Hai Bà Trưng triển khai nhiệm vụ công tác quý I và Kế hoạch tổ chức Hội nghị Đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở năm 2018
Ngày đăng 25/01/2018 | 05:11

Ngày 19/1/2018, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tháng 01 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý I năm 2018; triển khai kế hoạch tổ chức Hội nghị Đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở năm 2018.

Tham dự và chủ trì hội nghị có ông Lâm Anh Tuấn - Ủy viên thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Quận; các ông, bà là ủy viên UBMTTQ quận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ 20 phường.

Tại hội nghị, UBMTTQ Quận đã triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý I năm 2018, trong đó tập trung vào việc:

- Tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia các hoạt động thiết thực chào mừng chào đón Xuân mới Mậu Tuất, kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2018). Phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện không buôn bán, tàng trữ pháo và cấm đốt pháo nổ; chấp hành quy định về trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường… Tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự gắn với công tác tuyển gọi công dân nhập ngũ đảm bảo đúng luật, đúng quy trình, công khai, dân chủ.

- Phối hợp với các tổ chức thành viên, chính quyền các cấp tổ chức tốt các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, chăm lo cho các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, đảm bảo mọi nhà mọi người đều có Tết. Tập trung giám sát việc tặng quà Tết đảm bảo đúng đối tượng, đúng quy định.

- Xây dựng các chương trình phối hợp công tác năm 2018 giữa Ban thường trực MTTQ với Thường trực HĐND-UBND các cấp và các đơn vị.

- Xây dựng Kế hoạch hoạt động giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của Ủy ban MTTQ và các đoàn thể  chính trị - xã hội quận Hai Bà Trưng năm 2018.

- Tiếp tục nắm tình hình tôn giáo, tín ngưỡng, tổ chức thăm hỏi các tổ chức tôn giáo nhân dịp trước và sau Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018.

- Xây dựng Kế hoạch vận động nhân dân ủng hộ Quỹ “ Vì Trường Sa thân yêu” năm 2018.

Hội nghị cũng tập trung thảo luận về  các nhiệm vụ trọng tâm; hưởng ứng thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động do chính quyền và Mặt trận phát động.

Trước mắt triển khai thực hiện tốt Kế hoạch tổ chức Hội nghị đại biểu nhân  từ  tổ dân phố tới phường v ới chủ đề là bàn nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Hội nghị nhằm thực hiện có hiệu quả các chương trình phối hợp về việc thực hiện giảm nghèo bền vững, xây dựng đô thị văn minh; nâng cao chất lượng các danh hiệu G ia đình văn hóa, Tổ dân phố văn hóa. Thời gian tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân ở tổ dân phố từ ngày 1/2/2018- 10/3/2018; cấp phường từ ngày 11/3/2018-25/3/2018

Phát biểu kết thúc Hội nghị, ông Lâm Anh Tuấn - tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu  và khẳng định Ủy ban MTTQ Quận sẽ tiếp tục nâng cao vai trò phối kết hợp nhằm đẩy mạnh các hoạt động chung trong toàn Quận, thực hiện tốt những nhiệm vụ được giao.

Hương Giang- Ủy ban MTTQ quận