phong trào đoàn thể

Quận đoàn Hai Bà Trưng tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017
Ngày đăng 25/01/2018 | 05:28

Thực hiện sự chỉ đạo của Thành đoàn Hà Nội, sự đồng ý của Quận ủy Hai Bà Trưng, ngày 24/01/2018 tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Quận, Ban thường vụ quận đoàn Hai Bà Trưng đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017; phát động phong trào thi đua năm 2018 và chương trình “Tết ấm yêu thương”.

       Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Tiến - Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội; đồng chí Đinh Thị Lan Duyên - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy - Chủ tịch HĐND Quận;các đồng chí Ban Thường vụ Quận ủy; đại diện các ban của Quận ủy, HĐND, UBND Quận. Các đồng chí lãnh đạo các cơ sở Đoàn, Hội của Quận cùng hơn 200 bạn đoàn viên thanh niên trong toàn Quận.

       Năm 2017 là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, Thủ đô và của tổ chức Đoàn, năm diễn ra Đại hội đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 – 2022. Với chủ đề công tác năm “Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn”; chủ đề của Thành phố, Quận là “Năm kỷ cương hành chính 2017”. Phát huy sức trẻ, sức sáng tạo của đoàn viên thanh niên trong việc đảm nhận công trình, phần việc thanh niên, Đoàn Thanh niên – Hội LHTN Việt Nam quận Hai Bà Trưng đã tập trung triển khai các chương trình hành động với nhiều bước đột phá, thiết thực, đi vào chiều sâu. Các hoạt động được triển khai có trọng tâm, có sức lan tỏa sâu rộng, để lại những ấn tượng tốt đẹp, ghi dấu những thành công trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, được các cấp bộ Đoàn, Đảng bộ – chính quyền Quận đánh giá cao.

       Trên cơ sở những thành tích đã đạt được, Đoàn thanh niên – Hội LHTN Việt Nam quận Hai Bà Trưng vinh dự được Trung ương đoàn tặng cờ “Đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi khối địa bàn dân cư năm 2017”; Thành đoàn Hà Nội trao tặng cờ “Đơn vị  xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi Thủ đô năm 2017”; Ủy ban Hội LHTN Việt Nam Thành phố Hà Nội tặng cờ “Đơn vị xuất sắc dẫn đầu công tác Hội và phong trào Thanh niên thành phố Hà Nội năm 2017”. Tại hội nghị, đã có 16 tập thể và 15 cá nhân được các cấp bộ Đoàn, UB Hội các cấp tặng bằng khen; cùng nhiều tập thể cá nhân được Chủ tịch UBND Quận và Quận Đoàn tặng giấy khen.

       Tại hội nghị Ban thường vụ Quận đoàn Hai Bà Trưng cũng đã trao tặng 27 xuất quà đến các em thiếu nhi, đội viên, học sinh vượt khó học tốt trên địa bàn Quậnvới tổng trị giá trên 15 triệu đồng, nhằm góp phần chăm lo cho các em thiếu niên nhi đồng có một dịp Tết nguyên đán ấm áp, vui tươi.

Văn phòng Quận đoàn