phong trào đoàn thể

Hội Khuyến học quận Hai Bà Trưng tổ chức triển khai Kế hoạch thi đua khen thưởng năm 2018 và gặp mặt cán bộ chủ chốt hội nhân dịp đón xuân Mậu Tuất năm 2018
Ngày đăng 31/01/2018 | 09:29

Sáng ngày 30/01/2018 tại trụ sở UB MTTQ và các hội, đoàn thể quận Hai Bà Trưng, Hội Khuyến học quận tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thi đua khen thưởng năm 2018 và gặp mặt cán bộ chủ chốt hội nhân dịp đón xuân Mậu Tuất năm 2018.

Đến dự hội nghị có đại biểu đại diện lãnh đạo Hội Khuyến học thành phố Hà Nội; lãnh đạo Quận uỷ, HĐND, UBND, UB.MTTQ, các đoàn thể quận; các đồng chí trong Ban chấp hành hội Khuyến học quận và 20 phường.

Thay mặt BCH hội khuyến học quận, ông Trương Nho Quang – Chủ tịch Hội Khuyến học trình bày Báo cáo Công tác thi đua khen thưởng, khuyến học, khuyến tài năm 2017 và triển khai kế hoạch thi đua khen thưởng và công tác Hội năm 2018. Kế hoach thi đua khen thưởng của hội đã nêu các chỉ tiêu chủ yếu trong năm 2018 như sau:

+ Phấn đấu có 100% số Hội cơ sở xây dựng được chương trình, có nội dung thi đua cụ thể và đảm bảo có kết quả cả 10 tiêu chí thi đua do Quận hướng dẫn.

+ Đảm bảo có 80% số cơ sở trở lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ theo tiêu chí Quận hướng dẫn (30-36 cơ sở), trong đó có từ 5 – 10% số tập thể tiêu biểu được đề xuất khen thưởng ở mức cao hơn.

+ Mỗi cơ sở bình chọn từ 3 – 4 cá nhân xuất sắc tiêu biểu đề nghị Hội đồng thi đua khen thưởng Quận khen. Cụ thể đối với hội cơ sở có dưới 1000 hội viên được bình chọn 02 cá nhân tiêu biểu , Hội cơ sở có từ 1000 – 1500 hội viên được bình chọn 3 cá nhân, Hội cơ sở có từ 2000 hội viên được bình chọn 4 hội viên. Riêng việc bình xét, lựa chọn cá nhân, tập thể xuất sắc và các gia đình học tập tiêu biểu thực hiện theo Quyết định 281/TTg của Thủ tướng Chính phủ về phong trào học tập suốt đời và việc thực hiện Thông tư số 44/TT-BGD ĐT của Bộ Giáo dục – Đào tạo về cộng đồng học tập cấp phường.

Hội Khuyến học Quận sẽ tổ chức tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua vào dịp sơ kết, tổng kết và các hoạt động kỷ niệm lớn như: Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội Khuyến học Hà Nội (04/02/1998 - 04/02/2018), ngày Hội Khuyến học Việt Nam (02/10), “Tuần Hưởng ứng học tập suốt đời” (tháng 9)...

Với tinh thần đẩy mạnh các phong trào thi đua trong các cấp Hội và hội viên, quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn Quận, với sự chỉ đạo quyết liệt và có hiệu quả của các cấp Hội, hy vọng công tác thi đua khen thưởng năm 2018 và các năm tiếp theo của Hội Khuyến học quận Hai Bà Trưng sẽ thu được kết quả khả quan.

Nguyễn Như Cẩn - Phòng VH&TT quận Hai Bà Trưng