phong trào đoàn thể

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Hai Bà Trưng giao ban tiến độ ủng hộ Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu” và hội nghị đại biểu nhân dân tại 20 phường năm 2018
Ngày đăng 08/03/2018 | 05:23

Sáng 6/3/2018, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng tổ chức giao ban tiến độ ủng hộ Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu” và tiến độ tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân tại 20 phường năm 2018.

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Đinh Thị Lan Duyên - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận; Nguyễn Quang Trung – Uỷ viên thường vụ, Trưởng ban Dân vận Quận ủy; Lâm Anh Tuấn – Uỷ viên thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận; các đồng chí trong Ban thường trực Ủy ban MTTQ Quận; đại diện lãnh đạo Văn phòng Quận ủy, Văn phòng HĐND-UBND, các tổ chức chính trị - xã hội; các ông bà Chủ tịch Ủy ban MTTQ 20 phường.

Tại hội nghị, thay mặt Ban thường trực Ủy ban MTTQ quận, đồng chí Lâm Anh Tuấn báo cáo tắt tình hình tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân và ủng hộ Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu” năm 2018. Tính đến ngày 6/3/2018, toàn quận Hai Bà Trưng đã có 623/761 tổ dân phố đã tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân, đạt tỷ lệ 81,8%; 4/20 phường tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân cấp phường đạt tỷ lệ 20%. Dự kiến đến hết ngày 10/3/2018, toàn quận Hai Bà Trưng sẽ hoàn thành việc tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân tại tổ dân phố và đến hết ngày 30/3/2018 sẽ hoàn thành việc tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân cấp phường theo đúng tiến độ kế hoạch. Tỷ lệ nhân dân tham dự hội nghị tại các phường vẫn được đảm bảo, chất lượng hội nghị được nâng cao, có nhiều ý kiến góp ý đóng góp của nhân dân rất thiết thực, dân chủ, thẳng thắn và mang tính xây dựng cao.

Về tình hình ủng hộ Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu” năm 2018, tính đến hết ngày 5/3/2018, Ủy ban MTTQ quận đã thu được 950.000.000 đồng. Trong đợt giao ban với Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội, quận Hai Bà Trưng đã đăng ký chỉ tiêu 2 tỷ đồng. Theo báo cáo nhanh tại cuộc họp của các ông bà Chủ tịch Ủy ban MTTQ 20 phường, các đơn vị phòng ngành, các hội đoàn thể của quận, số tiền thu được sẽ đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu 2 tỷ đồng đã đăng ký với MTTQ thành phố.

Tại hội nghị, thay mặt thường trực Quận ủy Hai Bà Trưng, đồng chí       Đinh Thị Lan Duyên hoan nghênh những kết quả bước đầu đã đạt được trong việc ủng hộ Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu” và thực hiện hội nghị đại biểu nhân dân năm 2018. Đồng chí nhấn mạnh đối với việc ủng hộ Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu” năm 2018, đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng của quận trong quý I năm nay, cũng là hành động để thể hiện lòng yêu nước, tình cảm, trách nhiệm đối với cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên đảo đang làm nhiệm vụ giữ gìn bình yên và chủ quyền biển đảo Việt Nam. Phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiều năm qua, đồng chí tin tưởng và giao nhiệm vụ cho hệ thống MTTQ quận, phường đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia ủng hộ Quỹ “Vì Trường sa thân yêu” năm 2018; đối với cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong hệ thống chính trị của quận, phường đề nghị nghiêm túc thực hiện lời kêu gọi của Thành phố, Quận đảm bảo chỉ tiêu, tiến độ thời gian. Đối với việc tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân, đồng chí yêu cầu Ủy ban MTTQ quận tiếp tục nắm tình hình, đôn đốc các phường tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân đảm bảo chất lượng, tiến độ thời gian.

Trọng Tấn - Ủy ban MTTQ quận Hai Bà Trưng