phong trào đoàn thể

Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng sơ kết công tác quý I năm 2018
Ngày đăng 28/03/2018 | 02:32

Chiều ngày 19/3/2018, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác MTTQ quý I và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Quang Trung - UVTV, Trưởng ban Dân vận Quận ủy; Ông Lâm Anh Tuấn - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Quận; Đại diện ban Phong trào Ủy ban MTTQ Thành phố, lãnh đạo ban Tuyên giáo Quận ủy, Ban thường trực Uỷ ban MTTQ quận và chủ tịch Uỷ ban MTTQ các phường.

       Hội nghị đã cùng thống nhất kết quả hoạt động quý I, phương hư­ớng nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2018 của Uỷ ban MTTQ Quận. Trong quý I, Ủy ban MTTQ Quận đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác MTTQ năm 2017, khen thưởng 49 tập thể và 53 cá nhân với số tiền gần 60 triệu đồng. Ủy ban MTTQ từ Quận đến cơ sở phối hợp với các tổ chức thành viên tham mưu cho cấp uỷ Đảng, phối hợp với chính quyền triển khai kịp thời chương trình công tác năm 2018. Xây dựng và ký kết các chương trình phối hợp hoạt động giữa MTTQ với HĐND - UBND.

      Ban Thường trực UB MTTQ quận đã nhận định: các hoạt động đón tết Mậu Tuất đảm bảo an toàn, quan tâm đến các gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Ủy ban MTTQ Quận tổ chức tặng gần 800 suất quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn với số tiền gần 550 triệu đồng; các tổ chức thành viên của Ủy ban MTTQ Quận tặng 2.459 suất quà với số tiền hơn 910 triệu đồng; các phường tặng 2.258 suất quà với số tiền 840 triệu đồng. 

       Hội nghị đã đánh giá việc triển khai tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân ở cơ sở gắn với thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh” năm 2018. Hội nghị đại biểu nhân dân tổ chức tại 761/761tổ dân phố với tỷ lệ hộ dân đi họp đạt 68%. Tính đến ngày 15/3/2018 có 9/20 phường hoàn thành việc tổ chức hội nghị ĐBND; các phường còn lại đã đăng ký lịch tổ chức đảm bảo tiến độ theo kế hoạch của quận hoàn thành trước ngày 25/3.

       Về việc tuyên truyền, vận động ủng hộ Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu”:  toàn Quận đạt hơn 2,4 tỷ đồng - là đơn vị quận đạt kết quả vận động cao của Thành phố. Ủy ban MTTQ Quận nộp toàn bộ số tiền về Ủy ban MTTQ Thành phố Hà Nội kịp thời và đúng tiến độ. Một số phường đạt kết quả vận động cao: phường Vĩnh Tuy, Bạch Đằng, Minh Khai, Quỳnh Mai, Thanh Nhàn, Lê Đại Hành, Đồng Tâm, Bạch Mai, Bách Khoa, Quỳnh Lôi…

       Tại hội nghị, Ông Lâm Anh Tuấn - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Quận đề nghị Ủy ban MTTQ các phường tập trung triển khai các kế hoạch, hướng dẫn của Quận và thành phố, trong đó có các nhiệm vụ trọng tâm về công tác tuyên truyền các ngày lễ lớn của năm; các hoạt động lĩnh vực dân chủ - pháp luật; việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề năm 2018; kế hoạch thực hiện các hoạt động “Vì người nghèo” năm 2018 với chỉ tiêu phấn đấu vận động ủng hộ quỹ cụ thể của từng đơn vị… Chủ tịch Ủy ban MTTQ 20 phường đã cùng nhau ký kết giao ước thi đua tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động; quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018 Quận đã đề ra; trước mắt hoàn thành tốt 5 nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II năm 2018.

                  Trà My - Ủy ban MTTQ quận Hai Bà Trưng