phong trào đoàn thể

Quận đoàn Hai Bà Trưng tổ chức lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và hội thi “Nét đẹp Tràng An”.
Ngày đăng 29/03/2018 | 09:41

Sáng ngày 24/3 tại hội trường Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Quận, Ban Thường vụ Quận đoàn Hai Bà Trưng long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018).

Đến dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Mai Hương – UV Ban Thường vụ Thành đoàn, Trưởng ban Tuyên giáo Thành đoàn Hà Nội; đồng chí Đinh Thị Lan Duyên – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận; đồng chí Nguyễn Xuân Diệp – Chủ tịch Hội LHPN Quận; đồng chí Nguyễn Văn Quang – Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận; đồng chí Dương Minh Đức – UV BCH Thành đoàn, Bí thư Quận đoàn; cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng ban của Quận ủy, UBND Quận;cùng với sự tham gia của trên 300 đồng chí cán bộ đoàn chủ chốt, các bạn đoàn viên đến từ các cơ sở Đoàn trên địa bàn Quận.

Trong diễn văn kỷ niệm, đồng chí Dương Minh Đức, Bí thư Quận đoàn nhấn mạnh: Với chủ đề "Tuổi trẻ Thủ đô với mạng xã hội và khởi nghiệp sáng tạo", Tháng Thanh niên 2018 là dấu mốc quan trọng để tuổi trẻ Quận Hai bà Trưng phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, cống hiến sức trẻ tham gia vào các lĩnh vực của đời sống xã hội. Tuổi trẻ Quận đã và đang triển khai hiệu quả nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: tập trung đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, kỹ thuật truyền thông trong công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn, cụ thể: Kết nối tạo nên mạng lưới thông tin tuyên truyền rộng khắp trên không gian mạng, đưa không gian mạng trở thành một trong những kênh truyền thông chính thức và mạnh mẽ của tổ chức Đoàn Thanh niên các cấp đến với đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân. Tổ chức thông tin truyền thông về khởi nghiệp sáng tạo; triển khai thực hiện các công trình, phần việc thanh niên trong tham gia xây dựng nông thôn mới;trật tự văn minh đô thị;kỷ cương kỷ luật hành chính;vì an sinh xã  hội cuộc sống cộng đồng;phối hợp với Hội LHPN,Hội Cựu chiến binh Quận tham gia xây dựng tuyến phố Bà Triệu thành tuyến phố “Hai không”.Tham gia các cuộc thi tìm hiểu trực tuyến trên hệ thống mạng internet như: 50 năm Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, Lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp...; ra mắt 4 tổ chức Đoàn – Hội ngoài khu vực nhà nước. Tuổi trẻ Quận đã rạng ngời sức trẻ, tạo dấu ấn đậm nét trong lòng nhân dân và thanh thiếu nhi quận Hai Bà Trưng.

Ngay sau phần lễ kỷ niệm ngày thành lập Đoàn là chung khảo Hội thi “Nét đẹp Tràng An” ở khối THPT quận Hai Bà Trưng năm học 2017 – 2018 với chủ đề“Thanh niên quận Hai Bà Trưng với văn hóa ứng xử nơi công cộng”. Hội thi lần này với sự tham gia của 11 đội đến từ các trường THPT trên địa bàn Quận. Qua vòng sơ loại ngày 11/3 đã lựa chọn ra được 4 đội tham gia vòng thi chung khảo. Thông qua hội thi nhằm từng bước xây dựng,tuyên truyền, phố biến rộng rãi bộ quy tắc ứng xử cho đoàn viên thanh niên, học sinh các trường học trên địa bàn Quận qua đó hình thành những chuẩn mực văn hóa, góp phần giữ gìn và phát triển nhữngtruyền thống tốt đẹp, xây dựng người Hà Nội thanh lịchvăn minh.

Kết thúc hội thi ban tổ chức đã trao một giải Nhất cho Đoàn trườngTHPT Trần Nhân Tông;một giải Nhì cho Đoàn trường THPT Vinschool; hai giải Ba cho đội thi đến từ Đoàn trường THPT Thăng Long, trường THPT Đoàn Kết – Hai Bà Trưng và một giải đội thi “Ấn tượng” được trao cho đội thi của Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên Quận.

Văn phòng Quận đoàn