phong trào đoàn thể

Ban đại diện Hội Người cao tuổi quận Hai Bà Trưng Sơ kết công tác quý I, triền khai phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2018
Ngày đăng 04/04/2018 | 03:51

Ngày 29/3/2018, tại trụ sở UB MTTQ và các hội, đoàn thể quận Hai Bà Trưng, Ban đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) quận tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Hội quý I và triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2018.

          Bà Ngô Thị Ngọc Bích – Trưởng Ban đại diện hội Người cao tuổi Quận chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các ông, bà trong Ban đại diện Hội NCT quận; các ông, bà Chủ tịch và Phó chủ tịch hội Người cao tuổi 20 phường.

          Báo cáo của Hội đã nêu bật kết quả thực hiện các nội dung chương trình công tác trong quý I năm 2018 trên các mặt công tác như: công tác xây dựng, củng cố tổ chức hội, trong quý, hội đã kết nạp được 877 hội viên mới, nâng tổng số hội viên của hội lên 34.959 người; kịp thời kiện toàn bầu bổ sung BCH của các hội cơ sở khi có biến động về nhân sự; công tác chăm sóc người cao tuổi tiếp tục được các cấp hội quan tâm. Hội đã phối hợp với cơ quan LĐTB&XH tổ chức chúc thọ 4.829 cụ cao tuổi, thăm hỏi chúc tết, tặng quà 7.259 cụ với số tiền hơn 3 tỷ  đồng ; công tác phát huy vai trò NCT được đẩy mạnh. Ban đại diện NCT Quận đã phối hợp với Viện Mắt Quốc tế (DND) triển khai kế hoạch khám mắt cho NCT trên địa bàn Quận, tổ chức điểm hội nghị biểu dương “Người cao tuổi tiêu biểu sản xuất, kinh doanh giỏi” giai đoàn 2012 – 2017  tại 2 phường Thanh Lương và Cầu Dền. Các phường sẽ đồng loạt tổ chức trong tháng 4 năm 2018.

          Phương hương quý II năm 2018, Hội NCT Quận triển khai đến các hội cơ sở với 7 nội dung chủ yếu để thiết thực lập thành tích chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm lớn của Thủ đô và đất nước, đặc biệt là kỷ niệm 57 năm ngày thành lập quận Hai Bà Trưng và ngày truyền thống NCT Việt Nam 06/6/2018.         

                                                                                                       Nguyễn Như Cẩn - Phòng VH&TT quận