phong trào đoàn thể

Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng tổ chức Kỳ họp thứ 14 khoá XIV, nhiệm kỳ 2014 - 2019
Ngày đăng 03/07/2018 | 03:59

Chiều ngày 28/06/2018, Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Tr¬ưng đã tổ chức kỳ họp thứ 14, khoá XIV, nhiệm kỳ 2014 -2019.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Quang Trung-Uỷ viên thường vụ, Trưởng ban Dân vận Quận ủy; Lâm Anh Tuấn – Ủy viên thường vụ- Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Quận; Bùi Thanh Tùng - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND quận; Vũ Văn Hoạt - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận;Tạ Thị Thanh Tâm - Phó Ban Tuyên giáo Quận uỷ;  Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận và các Uỷ viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận khoá XIV.

Hội nghị đã nghe dự thảo báo cáo kết quả hoạt động của Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận 6 tháng đầu năm, phương hư­ớng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018 và thông báo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm của HĐND và UBND quận Hai Bà Trưng.

Tại hội nghị đã có 12 ý kiến thảo luận, thống nhất của đại biểu với các nội dung đã đạt được trong 6 tháng đầu năm; tham gia 25 buổi giám sát với Ban Thường trực và hai Ban của HĐND quận; tổ chức tốt các hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội trước kỳ họp thứ 5 Quốc hội khoá XIV, tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND các cấp trước và sau các kỳ họp; Tổ chức tốt hội nghị phản biện xã hội; Tổ chức triển khai hướng dẫn số 60/HD-MTTQ-BTT của MTTQ Thành phố “về việc giám sát và nhận xét của Ban CTMT đối với đảng viên thường xuyên ở nơi cư trú, đang công tác tại các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp” tới MTTQ 20 phường.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lâm Anh Tuấn - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã khẳng định: các chương trình, kế hoạch đề ra đều được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, có nhiều đổi mới sáng tạo, đạt được kết quả toàn diện trên các mặt công tác. Vai trò của MTTQ các cấp ngày càng được nâng cao. Phối hợp tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, chào mừng các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước. Thời gian tới, MTTQ từ quận tới cơ sở tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm  6 tháng cuối năm 2018; tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động. Đặc biệt là hướng dẫn các phường chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam phường nhiệm kỳ 2019 - 2024; tổ chức các hoạt động kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam và ngày hội Đại đoàn kết toàn dân;  Tổ chức đánh giá, xếp loại thi đua đối với MTTQ cơ sở; tổng kết, khen thưởng công tác MTTQ năm 2018.

Hương Giang- Ủy ban MTTQ Quận