phong trào đoàn thể

Hội Khuyến học Quận tổ chức Lễ kỷ niệm 22 năm ngày thành lập Hội Khuyến học Việt Nam (02/10/1996 – 02/10/2018) và triển khai “Tuần học tập suốt đời”
Ngày đăng 28/09/2018 | 04:47

Sáng ngày 28/9/2018, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị Quận, Hội Khuyến quận Hai Bà Trưng long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 22 năm ngày thành lập hội Khuyến học Việt Nam (02/10/1996 – 02/10/2018) và triển khai “ Tuần lễ học tập suốt đời” trên địa bàn Quận được diễn ra từ ngày 02/10/2018 đến hết ngày 08/10/2018.

Dự buổi lễ có ông Phan Lạc Sắc - Ủy viên thường vụ Hội Khuyến học Hà Nội; ông Vũ Văn Hoạt – Quận ủy viên, Phó chủ tịch UBND quận;ông Trương Nho Quang – Chủ tịch hội Khuyến học quận Hai Bà Trưng; các ông, bà trưởng, phó các hội đoàn thể quận, các ông, bà trong Ban chấp hành Hội Khuyến học quân, Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội Khuyến học các phường và các tập thể, cá nhân được vinh doanh, biểu dương khen thưởng.

Hội nghị đã được nghe ông Trương Nho Quang – Chủ tịch Hội Khuyến học quận trình bày diễn văn kỷ niệm niệm 22 năm ngày thành lập hội Khuyến học Việt Nam (02/10/1996 – 02/10/2018) và triển khai “ Tuần lễ học tập suốt đời”, sau đó Đại biểu Hội khuyến học các phường phát biểu hưởng ứng “ Tuần lễ học tập suốt đời” trên địa bàn.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, ông Phan Lạc Sắc - Ủy viên thường vụ Hội Khuyến học Hà Nội, nêu rõ: “Xây dựng xã hội học tập là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân, là mục tiêu cơ bản trong chiến lược chấn hưng và phát triển giáo dục của nước nhà. Chủ trương đó phù hợp với xu thế phát triển chung của thời đại, để Việt Nam khẳng định được vị thế xứng đáng trong một thế giới hiện đại, bình đẳng,bình quyền, đủ năng lực để hội nhập trong xu thế toàn cầu hóa. Cùng với ngành Giáo dục và Đào tạo, hội Khuyến học đã có những đóng góp tích cực vào sự nghiệp trồng người, phát huy mạnh mẽ truyền thống hiếu học của dân tộc.

Tại buổi Lễ đã trao tặng Kỷ niệm chương của Hội Khuyến học Việt Nam cho 08 Cá nhân có nhiều dóng góp trong công tác khuyến học – khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của quận, vinh danh và biểu dương, khen thưởng 49 cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp xây dựng phong trào khuyến học, khuyến tài – xây dựng xã hội học tập trên địa bàn quận.

NNC - Phòng Văn hoá và Thông tin quận