phong trào đoàn thể

Quận Hai Bà Trưng kỷ niệm ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10/2018
Ngày đăng 08/10/2018 | 02:57

Trong không khí phấn khởi chào đón kỷ niệm 64 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2018), chào mừng nhân dịp kỷ niệm lần thứ 28 ngày Quốc tế NCT (01/10/1991-01/10/2018), Ban đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) quận Hai Bà Trưng đã tổ chức các hoạt động gặp mặt và tặng quà 207 NCT tiêu biểu, gặp mặt cán bộ chủ chốt Hội, …

Ban đại diện Hội NCT quận rất vinh dự được lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ quận, các ban ngành đoàn thể chúc mừng nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế NCT 1/10.

Hiện nay, trên địa bàn quận có 40.061 NCT, chiếm hơn 10% dân số của quận và sẽ tiếp tục tăng mạnh trong những thập kỷ tới. Điều đó nói lên rằng: Già hóa dân số là một xu thế tất yếu. Trước những thách thức về xu thế già hóa dân số, chúng ta cần nhận thức đầy đủ và vận dụng sáng tạo trong việc chăm sóc và phát huy vai trò NCT trong sự nghiệp xây dựng và bảo về Tổ quốc,  góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng của quận.

Phong trào thi đua đạt danh hiệu “Tuổi cao- gương sáng” ở cơ sở năm 2018 đã động viên NCT đóng góp sức vào các công việc chung, phát triển sâu rộng, hòa nhập với phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt”, ảnh hưởng to lớn tới gia đình và xã hội. Hiện nay toàn quận có 225 chi hội với 5.305 NCT tham gia công tác chính quyền và công tác Đảng, công tác Mặt trận và các đoàn thể khác. Nhiều NCT vẫn tiếp tục tham gia kinh doanh, hướng dẫn con cháu biết cách làm ăn, phát triển kinh tế và trực tiếp tham gia một số công việc ở địa phương theo khả năng và sức lực của mình, thực hiện chương trình làm giàu chính đáng, xóa đói giảm nghèo, phát huy tốt vai trò ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền trong gia đình.

Nguyễn Thị Thu Cúc – Văn phòng Ban đại diện Hội NCT quận