phong trào đoàn thể

Ban đại diện hội Người cao tuổi quận Hai Bà Trưng tổng kết công tác hội năm 2018 và triền khai phương hướng nhiệm vụ công tác hội năm 2019
Ngày đăng 28/12/2018 | 11:36

Ngày 27/12/2018, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận Hai Bà Trưng, Ban đại diện hội Người cao tuổi quận tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Đến dự hội  nghị có ông Hoàng Xuân Nguộn – Thường trực Ban đại diện người cao tuổi thành phố Hà Nội; ông Nguyễn Duy Sơn – Quận ủy viên, Trưởng phòng Nội vụ quận; đại biểu đại diện lãnh đạo Quận uỷ, HĐND, UBND, UB.MTTQ, các hội đoàn thể quận; các đồng chí trong Ban đại diện hội NCT quận; Các đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch và Phó chủ tịch hội Người cao tuổi 20 phường; các tập thể cá nhân được khen thường trong công tác Hội năm 2018.

Thay mặt Ban đại diện hội Người cao tuổi quận, bà Ngô Thị Ngọc Bích – Trưởng Ban đại diện Người cao tuổi quận trình bày báo công tác hội năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Báo cáo của hội đã nêu bật kết quả thực hiện các nội dung chương trình công tác của hội trong năm 2018, đồng thời tập trung chỉ đạo, hướng dẫn hội Người cao tuổi cơ sở triển khai thực hiện có hiệu quả cao các nhiệm vụ trọng tâm của hội như: công tác tuyên tuyền, xây dựng hội vững mạnh về tổ chức và cán bộ; đã kiện toàn củng cố các cấp hội, phát triển 2181 hội viên mới nâng tổng số hội viên của hội lên 35.869 hôi viên; các hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi được đẩy mạnh có 4892 hội viên được chúc thọ với số tiền 2,9 tỷ đồng; khám và tư vấn chữa bệnh trên 4000 hội viên, hỗ trợ, trợ cấp hàng nghìn hội viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng; tiếp tục tuyên truyền, vận động xây dựng, quản lý quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi ở các cấp hội đạt 1,9 tỷ đồng, cuối năm 2018 quỹ có số dư trên 2 tỷ đồng .

Tại hội nghị tổng kết, UBND quận Hai Bà Trưng đã tặng Giấy khen cho 21 tập thể hội cơ sở, 24 chi hội và 40 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội. Năm 2018 là năm mà toàn thể cán bộ hội viên hội Người cao tuổi quận đã tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành những mục tiêu nhiệm vụ đề ra góp phần xây dựng hội Người cao tuổi của quận ngày càng phát triển bền vững.

Nguyễn Như Cẩn- Phòng VH&TT quận