Khẩn trương hoàn thành công tác GPMB dự án Vành đai 2
Ngày đăng 24/06/2020 | 15:14  | Lượt xem: 371

UBND quận Hai Bà Trưng đang khẩn trương đẩy nhanh công tác vận động các hộ gia đình, cá nhân, tổ chức chấp hành nhận tiền, bàn giao mặt bằng và tiếp tục phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, di chuyển các công trình hạ tầng kỹ thuật để bàn giao cho Nhà đầu tư đảm bảo tiến độ Thành phố giao.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND Thành phố tại văn bản số 1374/UBND-KH&ĐT ngày 17/4/2020 về thực hiện Dự án xây dựng tuyến đường bộ trên cao dọc đường Vành đai 2 đoạn cầu Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Sở, kết hợp với mở rộng theo quy hoạch phần đi bằng đoạn từ Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Vọng, đảm bảo bàn giao toàn bộ mặt bằng cho Tập đoàn Vingroup - Công ty CP tổ chức thi công trước ngày 30/6/2020, UBND quận đang khẩn trương đẩy nhanh công tác vận động các hộ gia đình, cá nhân, tổ chức chấp hành nhận tiền, bàn giao mặt bằng và tiếp tục phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, di chuyển các công trình hạ tầng kỹ thuật để bàn giao cho Nhà đầu tư đảm bảo tiến độ Thành phố giao.

Đến nay, UBND quận đã phê duyệt xong phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với 1.362/1.363 hộ dân và 59/61 tổ chức; 1.235 hộ và 38 tổ chức đã nhận tiền; số tiền đã chi trả là: 3.617,900 tỷ đồng; 1.260 hộ dân và 49 tổ chức đã phá dỡ bàn giao mặt bằng (có 37 hộ dân chưa nhận tiền nhưng đã bàn giao mặt bằng). UBND quận hiện đang tập trung giải quyết đơn song song với việc yêu cầu 102 hộ dân và 10 tổ chức bàn giao mặt bằng, nếu các hộ dân và các tổ chức cố tình không nhận tiền và không bàn giao mặt bằng, UBND quận sẽ hoàn thiện hồ sơ và ban hành các biện pháp hành chính thu hồi đất theo quy định. Bên cạnh đó, UBND quận đã chỉ đạo các đơn vị chức năng quận, UBND các phường Minh Khai, Đồng Tâm, Trương Định giải quyết các vướng mắc, tồn tại và bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư thi công trong tháng 7/2020.