Quận Hai Bà Trưng hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2022
Ngày đăng 31/05/2022 | 15:34  | Lượt xem: 235

Ngày 27/5/2022, UBND quận Hai Bà Trưng đã ban hành văn bản số 739/UBND-TN&MT để tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2022 trên địa bàn quận.

Ngày Quốc tế đa dạng sinh học (22/5) năm nay được Liên hợp quốc (UN) phát động với chủ đề “Xây dựng một tương lai chung cho mọi sự sống”. Với mục đích tiếp tục xây dựng, tạo động lực và hỗ trợ trong khuôn khổ đa dạng sinh học toàn cầu sẽ được thông qua tại Hội nghị Đa dạng sinh học của Liên Hợp Quốc sắp tới COP15. Đa dạng sinh học là điều cần thiết cho sức khỏe và hạnh phúc của con người, góp phần làm cho kinh tế thịnh vượng, thúc đẩy sự phát triển cá nhân và tập thể cho xã hội loài người.

Thực hiện văn bản số 3315/STNMT-CCBVMT ngày 17/5/2022 của sở Tài nguyên và Môi trường về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2022, UBND quận Hai Bà Trưng đã chỉ đạo các đơn vị trên địa bàn tăng cường tuyên truyền, truyền thông về vai trò, tầm quan trọng của đa dạng sinh học, mô hình, giải pháp sử dụng hợp lý, hiệu quả, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học; sự tham gia của cộng đồng trong công tác bảo tồn, phục hồi, sử dụng bền vững đa dạng sinh học, di sản thiên nhiên, thúc đẩy tiêu dùng bền vững và có trách nhiệm, không sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật hoang dã và không sử dụng đồ nhựa dùng một lần…

Ngày 27/5/2022, UBND quận Hai Bà Trưng đã ban hành văn bản số 739/UBND-TN&MT để tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2022 trên địa bàn quận. Đồng thời kêu gọi sự tham gia của cộng đồng hưởng ứng 22 hành động vì đa dạng sinh học với những thông điệp như sau:

1. Dọn dẹp một khu vực xung quanh bạn
2. Tham gia các dự án khôi phục hệ sinh thái
3. Tôn trọng các loài động vật khi tham quan
4. Giúp đỡ các loài động vật
5. Ngăn ngừa sự lây lan của các bệnh zoonotic từ động vật
6. Tham gia các dự án trồng cây xanh
7. Tiêu dùng có trách nhiệm, hạn chế tối đa phát sinh chất thải sinh hoạt, tích cực sử dụng vật dụng tái chế
8. Tiết kiệm năng lượng, tắt đèn và các thiết bị điện khi không sử dụng đến
9. Chia sẻ, quyên góp cho các tổ chức từ thiện những vật dụng không sử dụng đến
10. Mua bán, sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường.
11. Kêu gọi không hút thuốc lá
12. Xây dựng không gian sống xanh
13. Kêu gọi các nhà máy, cơ sở sản xuất không xả chất thải hoá học ra môi trường
14. Thay đổi một thói quen tiêu cực đối thói quen sử dụng nhựa dùng một lần
15. Yêu cầu doanh nghiệp tìm nguồn có trách nhiệm
16. Giảm thiểu chất thải
17. Tìm hiểu về an toàn sinh học
18. Hỗ trợ, ủng hộ các công ty sản xuất các sản phẩm thân thiện với môi trường 
19. Hỗ trợ các tổ chức môi trường hoạt động
20. Nâng cao nhận thức về đa dạng sinh học
21. Kêu gọi mọi người cùng hành động
22. Kỷ niệm Ngày Đa dạng sinh học

          Mỗi cá nhân hãy bằng một hành động nhỏ cùng chung tay "Xây dựng một tương lai chung cho mọi sự sống", thực hiện nhiệm vụ bảo tồn và sử dụng bền vững đa dạng sinh học theo quy định tại Luật Bảo vệ Môi trường năm 2020, lên tiếng phản đối việc buôn bán động vật hoang dã, khai thác các loài hoang dã, khai thác kém bền vững và các hoạt động gây ô nhiễm môi trường…