Quận Hai Bà Trưng phát động Tết trồng cây Xuân Canh Tý năm 2020
Ngày đăng 04/02/2020 | 15:30  | Lượt xem: 988

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong suốt 60 năm qua, mỗi dịp xuân về chúng ta đều phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác. Phong trào Tết trồng cây đã lan nhanh từ đô thị đến nông thôn và phong trào ấy đã trở thành một nét đẹp truyền thống của người Việt Nam.

Tiếp tục thực hiện lời dạy thiêng liêng đó, ngày 04/02/2020, Ủy ban nhân dân quận Hai Bà Trưng phát động Tết trồng cây Xuân Canh Tý năm 2020 tại trường Tiểu học Tô Hoàng.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Nam - Thành ủy viên, Bí thư quận ủy Hai Bà Trưng; đồng chí Đinh Thị Lan Duyên - Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Vũ Đại Phong - Phó Bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận; đồng chí Nguyễn Quang Trung - Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, Trưởng Ban dân vận Quận ủy; cùng dự còn có còn có các đồng chí đại diện các Sở, ban, ngành thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ quận; trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị thuộc quận; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND 20 phường; đại diện Ban giám hiệu, giáo viên và học sinh trường Tiểu học Tô Hoàng. Đến dự, đưa tin còn có các phóng viên đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền hình trung ương và thành phố.

Trên địa quận Hai Bà Trưng trong những năm qua, được sự quan tâm của Thành uỷ, UBND Thành phố, nhiều dự án mới được đầu tư, nhiều khu đô thị, khu phố mới được hình thành. Cùng với đó, những vườn hoa, khu phố, trường học được trồng cây mới, bổ sung thêm nhiều cây xanh, độ che phủ cây xanh tăng lên rõ rệt, đồng nghĩa với việc lá phổi xanh của quận Hai Bà Trưng, của thủ đô đang phát triển từng ngày.

 

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố và Quận, cán bộ công chức, các thầy giáo,
cô giáo và các em học sinh cùng tham gia trồng cây tại trường Tiểu học Tô Hoàng.

Thay mặt lãnh đạo quận, đồng chí Cáp Sĩ Phong - Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận phát biểu: Tôi tin tưởng buổi lễ ra quân đầu xuân và số cây hôm nay được trồng tại trường Tiểu học Tô Hoàng sẽ là một sự khởi đầu mới, tốt đẹp đối với tập thể Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên, các cháu học sinh nói riêng và nhân dân toàn quận nói chung. Nhà trường sẽ không chỉ làm tốt nhiệm vụ trồng người mà cũng là đơn vị thực hiện tốt về tổ chức trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh trong thời gian tới.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo Thành phố và Quận, lãnh đạo, cán bộ, công chức các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị thuộc quận và UBND 20 phường; các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh cùng tham gia trồng cây tại trường Tiểu học Tô Hoàng.

Hy vọng rằng, trong thời gian tới trên địa bàn quận Hai Bà Trưng sẽ có nhiều cây xanh được trồng, chăm sóc và bảo vệ góp phần xây dựng quận Hai Bà Trưng và Thủ đô Hà Nội ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Nguyễn Hùng Sơn - Phòng VH&TT quận