UBND phường Đồng Tâm và Ban cưỡng chế Quận Hai Bà Trưng tổ chức tuyên truyền vận động, thuyết phục các hộ gia đình có quyết định thu hồi đất nhưng không chấp hành để thực hiện dự án đầu tư xây dựng tuyến đường vành đại II
Ngày đăng 05/11/2020 | 17:14  | Lượt xem: 545

Thực hiện Kế hoạch số 118/KH-UBND ngày 30/10/2020 của UBND quận Hai bà Trưng, chiều ngày 05/11/2020, UBND phường Đồng Tâm và Ban cưỡng chế Quận tổ chức tuyên truyền vận động, thuyết phục các hộ gia đình và cá nhân có quyết định thu hồi đất nhưng không chấp hành để thực hiện dự án đầu tư xây dựng tuyến đường vành đại II (đoạn từ Vĩnh Tuy - Chợ Mơ - Ngã Tư Vọng) tại địa điểm thu hồi đất.

Tham dự và chủ trì buổi tuyên truyền, vận động, thuyết phục có đồng chí Ninh Thanh Hải - Phó Giám đốc BQLDA& ĐTXD Quận; các thành viên trong Ban cưỡng chế Quận và Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận, Hội CCB, Hội LHPN, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận; lãnh đạo và cán bộ công chức chuyên môn UBND phường Đồng Tâm. Cùng tham dự còn có đại diện MTTQ, các ban, ngành đoàn thể Phường, Trưởng Công an phường, Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận, Tổ trưởng tổ dân phố.

Tại địa chỉ thu hồi đất, Tổ công tác tiến hành tuyên truyền, vận động, thuyết phục các hộ dân và cá nhân thực hiện quyết định thu hồi đất, bàn giao cho chủ đầu tư tiến hành xây dựng đường vành đại II, gồm 07 hộ gia đình sau:

- Hộ bà Nguyễn Mỹ Ngọc - số 126 phố Đại La: Chấp thuận nhận tiền bồi thường và bàn giao mặt bằng cho Dự án.

- Hộ ông Lương Kim Trường và bà Nguyễn Thị Trắc - Số 126 phố Đại La: Ban cưỡng chế và tổ công tác đã tuyên truyền, vận động, giải thích cho ông Trường và bà Trắc hiểu và vận động ông, bà sớm nhận tiền đền bù và bàn giao mặt bằng cho dự án. Gia đình trình bày khó khăn, không có khả năng mua nhà tái định cư như qui định và không ký vào biên bản. 

- Hộ bà Nguyễn Thị Xuân  và các đồng thừa kế của ông Nguyễn Hữu Thành - số 128 phố Đại La: Gia đình bà Xuân trình bày khó khăn, giá đền bù, hỗ trợ không đủ để nộp 20% và thuê mua hàng tháng theo qui định của nhà nước. Tổ công tác cung cấp trao đổi, thông tin, lịch cưỡng chế. Ban cưỡng chế tuyên truyền, vận động, thuyết phục bà Xuân hiểu và động viên gia đình chấp hành việc nhận tiền và bàn giao mặt bằng trước ngày 10/11/2020.

- Hộ ông Trần Trọng Trừ và bà Hoàng Thị Tuyến - Số 126 phố Đai La (là bố, mẹ anh Sơn) và hộ gia đình anh Trần Thanh Sơn, chị Nguyễn Thị Dung - Số 126 phố Đại La: Tại thời điểm vận động ông Trừ và bà Tuyến không có nhà chỉ có chị Nguyễn Thị Dung là con dâu ở nhà, tổ công tác cung cấp trao đổi, thông tin, lịch cưỡng chế. Ban cưỡng chế tuyên truyền, vận động, thuyết phục chị Dung hiểu và động viên gia đình chấp hành việc nhận tiền và bàn giao mặt bằng trước ngày 10/11/2020.

- Hộ bà Lê Thị Lợi và các con đồng thừa kế của ông Lê Tiến Thắng - Số 126 phố Đại La: Ban cưỡng chế và tổ công tác tuyên truyền, vận động, giải thích cho bà Lợi và vận động bà sớm nhận tiền đền bù, bàn giao mặt bằng cho dự án. Sau khi nghe tuyên truyền, vận động, gia đình Bà Lợi đã hiểu và sẽ bàn bạc với các con sớm nhận tiền đền bù và bàn giao mặt bằng nhưng không ký vào biên bản.

- Hộ ông Nguyễn Ngọc Tuấn và bà Nguyễn Thị Bích Nga - Số 126 phố Đại La: Tại thời điểm Ban cưỡng chế và tổ công tác đến tuyên truyền vận động gia đình khóa cửa không có nhà.

Công tác tuyên truyền, vận động, thuyết phục Kế hoạch cưỡng chế thu hồi đất, GPMB dự án xây dựng đường vành II trên địa bàn phường Đồng Tâm nói riêng, trên địa bàn quận Hai Bà Trưng nói chung luôn được tổ chức thực hiện đảm bảo đúng trình tự, thủ tục theo qui định của pháp luật; coi trọng công tác tuyên truyền, vận đông, thuyết phục để Nhân dân hiểu rõ chủ trương phát triển giao thông của Thủ đô và đồng thuận, chấp hành các qui định của nhà nhà nước.