quản lý đô thị

Quận Hai Bà Trưng chỉ đạo quyết liệt trong công tác giải phóng mặt bằng dự án phố Nguyễn Đình Chiểu kéo dài
Ngày đăng 17/11/2017 | 04:21

Tuyến phố Nguyễn Đình Chiểu kéo dài nối từ cuối phố Nguyễn Đình Chiểu đoạn giao với phố Tô Hiến Thành đến đường Đại Cồ Việt có tổng chiều dài là 603,7m chạy qua địa bàn phường Lê Đại Hành, mặt cắt ngang là 17m, gồm mỗi bên hè đường 5m và bề rộng lòng đường là 7m với 2 làn xe.

     Tuyến phố Nguyễn Đình Chiểu kéo dài nối từ đoạn giao với phố Tô Hiến Thành đến đường Đại Cồ Việt có tổng chiều dài là 603,7m chạy qua địa bàn phường Lê Đại Hành, mặt cắt ngang là 17m, gồm mỗi bên hè đường 5m và bề rộng lòng đường là 7m với 2 làn xe.

      Phố Nguyễn Đình Chiểu kéo dài sau khi được đầu tư xây dựng có vai trò rất quan trọng trong việc phân bổ giao thông giữa khu vực nội đô nói chung và quận Hai Bà Trưng nói riêng, góp phần điều tiết nhu cầu giao thông, làm hạn chế ùn tắc giao thông trong khu đông dân cư, nhiều trụ sở làm việc của các cơ quan, tổ chức như Bộ Xây dựng, Sở Xây dựng Hà Nội và các trường học như Trường tiểu học Tây Sơn, Trường THCS Tây Sơn, Trường Mầm non Lê Đại Hành,… tăng khả năng tiếp cận tới các tuyến đường Đại Cồ Việt, Trần Khát Chân của các phương tiện nhằm phát huy hiệu quả đầu tư của dự án đường Vành đai I. Vì vậy, việc đầu tư xây dựng, sớm đưa vào khai thác sử dụng dự án đường Nguyễn Đình Chiểu kéo dài (đoạn từ phố Tô Hiến Thành đến phố Đại Cồ Việt) thực sự cần thiết và cấp bách, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của Quận và Thành phố.

      Dự án thu hồi đất đối với 75 hộ gia đình, cá nhân và 06 tổ chức. Trong quá trình tổ chức thực hiện công tác GPMB, có 10 hộ gia đình, cá nhân không chấp hành việc nhận tiền, bàn giao mặt bằng. Để thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, tính hiệu quả, hiệu lực trong quản lý hành chính và quản lý đất đai trên địa bàn Quận, ngày 01/1/2017, UBND quận đã ban hành Quyết định cưỡng chế thu hồi đất đối với 10 hộ gia đình, cá nhân, thành lập Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất.

     Cùng với việc tổ chức chuẩn bị thực hiện Kế hoạch cưỡng chế thu hồi đất, Ban thực hiện cưỡng chế đã phối hợp với hệ thống chính trị, các ban ngành đoàn thể phường Lê Đại Hành tổ chức các đợt tuyên truyền, vận động, thuyết phục đối thoại với người dân bị cưỡng chế theo đúng quy định tại Điều 71 Luật đất đai 2013. Đến hết ngày 15/11/2017, toàn bộ 10 hộ dân trong diện phải cưỡng chế đã chấp hành việc bàn giao mặt bằng cho Chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp Hà Nội thực hiện việc phá dỡ thu hồi mặt bằng để thi công dự án. Dự án đầu tư xây dựng đường Nguyễn Đình Chiểu kéo dài (đoạn từ phố Tô Hiến Thành đến phố Đại Cồ Việt) hiện đang được gấp rút thi công dự kiến sẽ hoàn thành đưa vào khai thác sử dụng trước Tết Dương lịch năm 2018.

     Qua việc chỉ đạo quyết liệt của Lãnh đạo Quận ủy, UBND quận Hai Bà Trưng trong công tác GPMB dự án đầu tư xây dựng đường Nguyễn Đình Chiểu kéo dài cho thấy sự quan tâm kịp thời, xử lý kiên quyết, dứt điểm góp phần tuyên truyền, giáo dục chấp hành pháp luật của nhân dân trong khu vực nói chung và các hộ dân trong diện GPMB các dự án trên địa bàn quận nói riêng.  

                                                                        Vũ Mai Na- Ban Quản lý dự án ĐTXD quận Hai Bà Trưng