SÁCH SÁCH

Giới thiệu sách tháng 10 năm học 2019-2020
Ngày đăng 13/11/2019 | 11:35  | Lượt xem: 299

Cuốn “ Tình thương”

Trong xã hội hiện nay con người dường như  sống thiếu tình thương: Thiếu tình thương vợ, thiếu tình thương con, thiếu tình thương gia đình, thiếu tình thương xã hội và thiếu cả tình thương bản thân mình. Chính vì thế mà chúng ta đã gặp những bi kịch rất đáng tiếc như chồng giết vợ ở phố Hàng Bông, anh giết em ở Thanh Trì…Chúng ta sẽ còn gặp rất nhiều con người như thế; nhiều những câu chuyện như thế trong xã hội nếu như mỗi người trong chúng ta không ý thức đầy đủ về khái niệm tình thương. Đó là điều tác giả Hà Huy Thanh muốn gửi đến chúng ta một thông điệp rằng: Điều cốt lõi trong cuộc sống không thể thiếu tình thương. Chính điều đó đã thôi thúc tác giả viết cuốn sách này nhanh hơn và sớm bắt đầu cuộc hành trình tình thương tới mọi người.

http://pgddthaibatrung.edu.vn/upload/29910/fck/files/infonet_sach.jpg

 Để hóa giải những đau khổ bi kịch hãi hùng sẽ diễn ra trước mắt chúng ta trong nay mai, chỉ có khái niệm duy nhất: Tình thương. Các bạn đọc thân mến, chính vì những lý do đó mà hôm nay tôi muốn giới thiệu tới các bạn cuốn sách “Tình thương” của tác giả Hà Huy Thanh. Cuốn sách được Nhà xuất bản Thanh Niên xuất bản năm 2017 với khổ 13x20,5cm. Chỉ 151 trang nhưng cuốn sách có 13 chương trong đó đã có 5 chương nói về nguyên lý của tình thương. Nguyên lý này được cấu trúc làm 3 giai đoạn.

 Giai đoạn thứ nhất là thấu hiểu bao gồm thấu hiểu bản thân; thấu hiểu người khác và thấu hiểu hoàn cảnh. Nó như gốc rễ của cây tình thương phải có chùm rễ gồm 3 cọc rễ đó thì mới đứng vững và phát triển được. Mỗi một chương của cuốn sách này là một cọc của cây tình thương được thể hiện ở chương 2, chương 3 và chương 4.

Giai đoạn thứ hai của cấu trúc tình thương là chia sẻ; nó được ví như thân cây và cành lá; nó được thể hiện ở chương 5.

Giai đoạn thứ ba là giai đoạn kiến tạo giải pháp; nó được ví như hoa trái của cây tình thương được thể hiện ở chương 6.

Năm chương này (từ chương 2 đến chương 6) là cốt lõi của cuốn sách tình thương; nó là xương cốt của cuốn sách này. Nó chính là nguyên lý của tình thương gồm 3 bước: thấu hiểuchia sẻ và kiến tạo giải pháp. Các chương còn lại là là hệ quả khi bạn lĩnh hội, sống cùng cấu trúc tình thương, những điều mà tình thương mang lại cho mỗi cá nhân, cộng đồng, quốc gia và cả nhân loại. Tôi tin rằng nếu bạn lĩnh hội được nguyên lý tình thương thì bạn đang sở hữu một tài sản quí giá; thứ tài sản mà mỗi chúng ta được thượng đế ban tặng để giúp chúng ta tìm thấy ý nghĩa trong cuộc đời; giúp đối mặt với mọi vấn đề; làm việc với bất cứ ai và có thể hạnh phúc yên vui trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Trong xã hội, tình thương là một qui luật, ai muốn sống trong lòng xã hội, muốn giá trị sống của mình trường tồn và phát triển thì đều phải cùng nhau thấu hiểu, chia sẽ và kiến tạo giải pháp. Giờ đây khi văn minh nhân loại phát triển, con người định ra luật pháp để điều chỉnh hành vi của nhau nhưng để cuộc sống được an hòa và trôi chảy thì trong dân gian vẫn tồn tại câu nói: “Một bồ cái lý không bằng một tí cái tình”

Vậy để hiểu rõ hơn những vấn đề trên các bạn hãy tìm đọc cuốn sách này nhé. Cuốn sách này đang có trong thư viện nhà trường. Mong rằng sau khi đọc xong, nó sẽ giúp các bạn trở thành đại sứ văn hóa tình thương. Khi là sứ giả của văn hóa tình thương bạn có được khả năng gieo trồng, chăm bón và nhìn ngắm cây tình thương phát triển trong niềm hân hoan và an lạc đến lạ lùng.

Thư viện Trường tiểu học Lê Văn Tám - Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội