30 Tháng Tám 2015
  |  Đăng Nhập
 
QUẬN HAI BÀ TRƯNG
 
Liên kết
 
Phần mềm nội bộ
LICH
UBND
WebCD
 
Hệ thống CSDL
CNTT
HoiDap
TIEPNHAN
VBPL
TTHC
DVC
VBQPPL
TCTT
 
Doanh nghiệp tiêu biểu
HADICO
VINCOM
 
Chi tiết tin bài

Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch giữa Bộ Công an và Hội Cựu chiến binh Việt Nam về việc phối hợp vận động “Toàn dân xây dựng phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc” tại Quận Hai Bà Trưng

12/12/2013 12:00:00 SA
An ninh - Quốc phòng

Sáng ngày 12/12/2013, Hội Cựu chiến binh và Công an quận Hai Bà Trưng đã tổ chức hội nghị Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01/1999/NQLT/BCA-HCCB giữa Bộ Công an và Hội Cựu chiến binh Việt Nam về việc phối hợp vận động “Toàn dân xây dựng phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc” tại Quận Hai Bà Trưng (giai đoạn 1999 – 2014).

Sáng ngày 12/12/2013 tại hội trường UBND quận Hai Bà Trưng, Hội Cựu chiến binh và Công an quận Hai Bà Trưng đã tổ chức hội nghị Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01/1999/NQLT/BCA-HCCB giữa Bộ Công an và Hội Cựu chiến binh Việt Nam về việc phối hợp vận động “Toàn dân xây dựng phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc” tại Quận Hai Bà Trưng (giai đoạn 1999 – 2014).

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Nghinh – Phó Chủ tịch Hội CCB Thành phố Hà Nội; đồng chí Đại tá Lý Duy Chung – Phó trưởng phòng PC 28 Công an Thành phố; đồng chí Đinh Thị Lan Duyên – Uỷ viên Thường vụ Quận uỷ, Phó Chủ tịch UBND Quận; cùng toàn thể các đồng chí lãnh đạo BCH Công an Quận, Hội CCB Quận và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền, Công an phường, Hội CCB phường và các tập thể, cá nhân có thành tích trong phòng trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốcgiai đoạn 1999 – 2014.

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Thành phố, Quận uỷ, UBND Quận, tình hình ANCT, TTAT xã hội trên địa bàn Quận luôn được bảo đảm, tạo tiền đề vững chắc cho việc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân. Đóng góp vào sự nỗ lực chung ấy có sự đóng góp to lớn của lực lượng Công an và Hội CCB quận với vai trò là nòng cốt trong vận động toàn dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Quá trình thực hiện nghị quyết, các cấp uỷ đảng, chính quyền đã luôn quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ và phát huy sức mạnh tổng hợp của quần chúng nhân dân. Được sự phối hợp giúp đỡ của các ban ngành đoàn thể, sự ủng hộ tích cực của các tầng lớp nhân dân, Hội CCB và Công an Quận đã cơ bản đạt được những mục tiêu, yêu cầu mà Nghị quyết đã đề ra: Xứng đảng là lực lượng nòng cốt và xung kích trong phong trào bảo vệ ANTQ. Phong trào luôn có bước phát triển mạnh mẽ cả bề rộng và chiều sâu, góp phần làm thất bại âm mưu “Diễn biến hoà bình” của các thế lực thù địch và các phần tử chống đối khác. Đã tiến công mạnh các tội phạm hình sự, đặc biệt là các loại tội phạm có tổ chức, tội phạm ma tuý và các TNXH khác. Đồng thời tổ chức triển khai nhiều biện pháp phòng ngừa tích cực, không để nảy sinh những phức tạp mới, góp phần giữ vững ổn định ANCT và TTAT xã hội ở địa phương.

Qua 15 năm thực hiện, phong trào đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt. Hội CCB và Công an quận đã được tặng nhiều Huân chương chiến công, hàng trăm Bằng khen của Chính phủ và Bộ công an; 257 cán bộ, hội viên CCB được Bộ Công an tặng kỷ niệm chương “Vì an ninh tổ quốc”; hàng ngàn lượt CBCS công an và hội viên CCB được tặng bằng khen, giấy khen của UBND Thành phố, Công an Thành phố và của UBND quận Hai Bà Trưng về thành tích trong công tác đấu tranh trấn áp tội phạm, TNXH và thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Công an quận, Công an phường Minh Khai đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới.

Tạo hội nghị tổng kết, UBND Quận đã quyết định  khen thưởng cho 14 tập thể và 49 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ giai đoạn 1999 - 2013.

Ảnh, tin bài: Lê Vinh

Quay lại | Lên đầu trang
 
Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao
 
Liên kết
LICH
EMAIL
Chủ quyền biển đảo Việt Nam
VBCDDH
 
Các chuyên đề
CC
HCM
 
Thư viện hình ảnh
 
Lượt truy cập