Phối hợp, tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021
Ngày đăng 12/03/2021 | 11:21  | Lượt xem: 322

Nhằm thu hút được sự quan tâm của đông đảo các tổ chức, cơ quan và người dân trên địa bàn quận tham gia Chiến dịch Giờ Trái đất, ngày 11/3/2021 UBND quận Hai Bà Trưng đã ban hành kế hoạch số 64/KH-UBND về phối hợp, tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất.

UBND quận yêu cầu các cơ quan, công sở sử dụng ngân sách thực hiện tuyên truyền, phổ biến, quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện tiết kiệm điện, ban hành quy định tiết kiệm điện, đưa nội dung thực hiện tiết kiệm điện vào chỉ tiêu đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ, chấp hành kỷ luật nội bộ và thi đua khen thưởng hàng năm.

Tuyên truyền đến các hộ gia đình, các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ sử dụng các loại thiết bị điện có hiệu suất cao, được dán nhãn năng lượng và thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện: Tắt các thiết bị điện khi ra khỏi phòng, cắt hẳn nguồn điện nếu không sử dụng các thiết bị điện; tận dụng tối đa ánh sáng và thông gió tự nhiên, tắt đèn chiếu sáng và các thiết bị điện khi không có nhu cầu sử dụng; chỉ sử dụng điều hòa nhiệt độ khi thật sự cần thiết, cài đặt chế độ làm mát từ 25 độ C trở lên hoặc đặt chế độ chênh lệch trong phòng và nhiệt độ bên ngoài chỉ từ 3-5 độ C. Định kỳ tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng đường thông gió và đường dẫn nhiệt để tránh tổn thất điện năng. Dùng quạt thay thế điều hòa nhiệt độ khi thời tiết không quá nóng; hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ điện lớn trong giờ cao điểm của hệ thống điện.

Cán bộ công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan; các tổ chức và nhân dân trên địa bàn quận hãy cùng chung tay phối hợp và tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất; sử dụng tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm điện, tiết kiệm nước, tham gia tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết tại cơ quan, gia đình trong thời gian 01 giờ từ 20h30 đến 21h30 thứ Bảy, ngày 27 tháng 3 năm 2021; duy trì thói quen tiết kiệm năng lượng trong suốt cả năm.