Quận Hai Bà Trưng hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022
Ngày đăng 29/03/2022 | 16:38  | Lượt xem: 193

Chiến dịch Giờ Trái đất khuyến khích , kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi, từ điều nhỏ nhất như cùng nhau tắt đi những thiết bị điện không cần thiết trong vòng một giờ, để sau đó cùng hành động xa hơn một giờ tắt đèn.

Mỗi hành động nhỏ sẽ mang đến ý nghĩa lớn góp phần thay đổi nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, ứng phó biến đổi khí hậu, góp phần giữ gìn nguồn tài nguyên tự nhiên của đất nước không chỉ của chúng ta hôm nay mà còn cho các thể hệ tương lai của Việt Nam mãi sau này. Đó chính là ý nghĩa và thông điệp năm 2022 muốn gửi gắm “Kiến tạo tương lai - Bây giờ hoặc không bao giờ”.

Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất 2022 vào ngày 26 tháng 3 năm 2022, đồng thời thực hiện công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của các tổ chức cá nhân trong việc sử dụng điện tiết kiệm, giảm thiểu sự biến đổi khí hậu Trái đất với thông điệp “Kiến tạo tương lai - Bây giờ hoặc không bao giờ”, thực hiện Kế hoạch số 65/KH-UBND ngày 09/03/2022 của Ủy Ban Nhân dân Quận Hai Bà Trưng về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất trên địa bàn quận năm 2022, Phòng Kinh tế quận đã phối hợp với Công ty Điện lực Hai Bà Trưng và UBND các phường tuyên tuyền trên hệ thống loa truyền thanh đến Nhân dân trên địa bàn trước và trong sự kiện Giờ Trái Đất, gửi văn bản đến Công ty TNHH Một Thành viên Chiếu sáng & Thiết bị đô thị, Ban quản lý Trung tâm thương mại TimesCity, Vincom, Ban quản lý chợ Hôm để vận động các khách hàng sử dụng điện tham gia tắt đèn hưởng ứng sự kiện Giờ Trái Đất trong vòng 01 giờ từ 20h30 - 21h30 Thứ bảy, ngày 26 tháng 3 năm 2022. Phòng Văn hoá và Thông tin quận tổ chức đoàn xe ô tô tuyên truyền lưu động trên các tuyến phố chính của quận vận động Nhân dân hưởng ứng Giờ trái đất.

Lãnh đạo, cán bộ và tổ trưởng tổ dân phố trực tại trụ sở UBND phường Đồng Nhân

Tuyên truyền, quán triệt đến các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh đảm bảo sử dụng đúng công suất và biểu đồ phụ tải đã ký kết trong hợp đồng mua bán điện. Bố trí kế hoạch sản xuất hợp lý, hạn chế tối đa việc huy động các thiết bị tiêu thụ công suất điện lớn vào giờ cao điểm, tăng cường bố trí sử dụng điện sản xuất, kinh doanh vào giờ thấp điểm.

UBND phường và công an phường Quỳnh Lôi ra quân
vận động người dân tham gia Chiến dịch Giờ trái đất

Nhằm quảng bá rộng rãi chiến dịch Giờ Trái Đất 2022 trên địa bàn Quận Hai Bà Trưng, từ sáng ngày 26/3/2022, Phòng Văn hoá và Thông tin quận tổ chức đoàn xe ô tô tuyên truyền lưu động trên các tuyến phố chính của quận vận động Nhân dân hưởng ứng; từ 16h chiều cùng ngày, Ban chỉ đạo chiến dịch Giờ Trái Đất quận đã phát động ra quân hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022 với nòng cốt là Đoàn viên Thanh niên. Đây là một sự kiện được tổ chức vào tháng 3 hàng năm nhằm mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng về biến đổi khí hậu với hình thức phát loa lưu động trên các tuyến phố chính trước và trong thời gian diễn ra sự kiện. Triển khai phát tờ rơi, bóng bay có nội dung Hưởng ứng Giờ Trái Đất và Hệ sinh thái CSKH của EVNHANOI tới khách hàng tại Trung tâm thương mại VinCom số 191 Bà Triệu, phường Lê Đại Hành qua đó kêu gọi và vận động các đơn vị hoạt động trong trung tâm thương mại và cư dân đang sinh sống tại khu đô thị phối hợp tham gia hưởng ứng bằng cách tắt các thiết bị điện không cần thiết trong vòng 01 giờ đồng hồ diễn ra chương trình.

Phố Nguyễn Thượng Hiền trong thời gian diễn ra Chiến dịch Giờ trái đất

Phòng Kinh tế phối hợp với Công ty điện lực Hai Bà Trưng kiểm tra trước và trong thời gian diễn ra Chiến dịch Giờ trái đất năm 2022. UBND các phường đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động Giờ trái đất năm 2022, phát thanh tuyên truyền 02 buổi/ngày; treo hơn 100 baner, hàng ngày UBND các phường tổ chức phát thanh lưu động tại các khu dân cư kêu gọi và vận động người dân, các tổ chức trên địa bàn tham gia hưởng ứng chiến dịch.

Lực lượng Công an phường Nguyễn Du ra quân phát thanh lưu động
và vận động Nhân dân hưởng ứng tắt đèn trong 01 giờ ngày 26/3/2022

Trong 01 giờ diễn ra chiến dịch, Phòng Kinh tế quận phân công cán bộ, công chức của Phòng triển khai kiểm tra, vận động các phường được phân theo dõi để nhắc nhở, đôn đốc và hỗ trợ UBND các phường trong suốt thời gian diễn chiến dịch. UBND phường và Công an phường đồng loạt ra quân phát thanh lưu động nhằm kêu gọi người dân hưởng ứng chiến dịch để sự kiện đạt được kết quả cao nhất.

Qua theo dõi số liệu về phụ tải tiêu thụ điện trên địa bàn Quận Hai Bà Trưng, sau 01 giờ tắt đèn biểu trưng hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất 2022, tổng sản lượng điện đã tiết kiệm được là 1.690kWh.