Tài nguyên môi trường

Tuyên truyền và giáo dục học đường về bảo vệ tài nguyên và môi trường đối với học sinh các trường Tiểu học trên địa bàn quận
Ngày đăng 25/10/2018 | 04:14

Sáng ngày 25/10/2018, tại trường Tiểu học Bà Triệu, UBND quận Hai Bà Trưng đã tổ chức chương trình tuyên truyền về bảo vệ môi trường “Em yêu môi trường thủ đô” theo Kế hoạch số 102/KH-UBND ngày 30/3/2018 về bảo vệ tài nguyên và môi trường đối với học sinh các trường Tiểu học trên địa bàn quận.

Tới dự chương trình có đồng chí Nguyễn Quang Trung - Uỷ viên Ban thường vụ Quận uỷ - Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng; các đồng chí lãnh đạo HĐND-UBND quận; trưởng các phòng, ngành; Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và đại diện các em học sinh các trường Tiểu học trên địa bàn quận; Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và học sinh trường Tiểu học Bà Triệu tham gia.

Với mục đích tuyên truyền và giáo dục các em học sinh tìm hiểu kiến thức về pháp luật bảo vệ tài nguyên và môi trường, chương trình đã diễn ra với các các hoạt động văn nghệ, giao lưu để từ đó nâng cao nhận thức, khuyến khích các em tìm hiểu các biện pháp bảo vệ môi trường trong cuộc sống hàng ngày như phân loại rác thải, bỏ rác đúng nơi quy định, sử dụng tiết kiệm điện, nước, hạn chế sử dụng túi nilon...

Chương trình tuyên truyền về bảo vệ môi trường “Em yêu môi trường Thủ đô” đã tuyên truyền về pháp luật bảo vệ tài nguyên và môi trường tới các thế hệ trẻ tương lai của đất nước, giúp học sinh hiểu và có những việc làm tích cực góp phần xây dựng và bảo vệ môi trường ở mọi lúc, mọi nơi góp phần giải quyết tình trạng xả rác bừa bãi, không đúng nơi quy định, phòng ngừa những căn bệnh nguy hiểm do môi trường gây ra, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Lê Bích Nga - Phòng TN&MT