thi đua khen thưởng

Quận Hai Bà Trưng tổ chức hội nghị “Tổng kết phong trào thi đua năm 2017 và phát động phong trào thi đua năm 2018"
Ngày đăng 03/01/2018 | 02:35

Chiều ngày 19/12/2017 tại trụ sở cơ quan Ủy ban nhân dân quận Hai Bà Trưng, Quận ủy - HĐND – UBND - UBMTTQ quận Hai Bà Trưng long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua năm 2017, triển khai Kế hoạch kinh tế- xã hội, dự toán thu chi ngân sách, biên chế hành chính sự nghiệp và phát động phong trào thi đua năm 2018.

Về dự Hội nghị có đồng chí Phùng Minh Sơn, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Nam- Thành ủy viên, Bí thư quận ủy Hai Bà Trưng, đồng chí Đinh Thị Lan Duyên- Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận; đồng chí Vũ Đại Phong- Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận, Chủ tịch Hội đồng TĐKT quận và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc quận.

Đồng chí Vũ Văn Hoạt – Phó Chủ tịch UBND quận đã báo cáo kết quả triển khai các phong trào thi đua năm 2017. Phát huy thành tích của các năm trước, phong trào thi đua yêu nước của quận năm 2017 đã bám sát chỉ đạo của Thành phố và các nhiệm vụ chính trị của quận, hình thức triển khai có nhiều đổi mới, sáng tạo, tạo được không khí thi đua sôi nổi trong các cơ quan đơn vị, các phường trên địa bàn quận. Các công trình trọng điểm được đẩy nhanh tiến độ; công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường và trật tự mỹ quan đô thị có nhiều chuyển biến tích cực; lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm phát triển; kết quả cải cách hành chính được các tổ chức, cá nhân đánh giá cao. Các hoạt động chăm lo đối tượng chính sách, xã hội được cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể thường xuyên quan tâm thực hiện tốt, an sinh xã hội được bảo đảm, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững. Đáng chú ý, nhiều chỉ tiêu kinh tế, xã hội năm 2017 đã vượt kế hoạch như tổng thu ngân sách đạt 129% dự toán được giao, tốc độ tăng tổng giá trị sản xuất trên địa bàn quận tăng 16,1%; số doanh nghiệp mới được thành lập trong năm là 125 doanh nghiệp, tăng 19% so với cùng kỳ năm 2016,..., công tác khen thưởng tiếp tục được quận tập trung nâng cao chất lượng; đổi mới quy trình xét khen thưởng đảm bảo kịp thời, hiệu quả, khen đúng người, đúng việc, đúng thành tích; đẩy mạnh việc phát hiện các nhân tố mới, điển hình tiên tiến; quan tâm khen thưởng các tập thể nhỏ, cá nhân có thành tích đột xuất, đơn vị cơ sở, người lao động trực tiếp.

Tại hội nghị, đồng chí Phùng Minh Sơn đã trao Danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú” cho 01 cá nhân, Danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” cho 02 cá nhân và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 01 cá nhân có nhiều đóng góp trong thực hiện nhiệm vụ công tác của quận; Nhân dân và cán bộ quận Hai Bà Trưng vinh dự được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tặng Bằng khen đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 02 tập thể được tặng Cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua”, 07 tập thể được tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”; 04 tập thể và 22 cá nhân được tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Chủ tịch UBND Thành phố. Để ghi nhận những đóng góp của tập thể và các cá nhân trong phòng trào thi đua của quận, UBND quận Hai Bà Trưng cũng tặng danh hiệu “Tập thể Lao động tiên tiến” cho 46 tập thể, tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” cho 174 cá nhân, tặng danh hiệu “Lao động tiên tiến” cho 319 cá nhân và tặng giấy khen hoàn thành tốt nhiệm vụ cho 21 tập thể và 201 cá nhân.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Nam - Thành Ủy viên, Bí thư Quận ủy nhấn mạnh: Thực hiện chủ đề năm 2018 “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Hai Bà Trưng bám sát sự chỉ đạo, các chương trình, kế hoạch công tác của UBND thành phố, đề ra phương hướng và một số nhiệm vụ trọng tâm cụ thể trong công tác thi đua khen thưởng năm 2018 nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong việc thực hiện, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng theo kế hoạch đề ra.

Lê Thùy Trang – Phòng Nội vụ