Chị Yến - Chi hội trưởng Cựu chiến binh điển hình tiên tiến
Ngày đăng 31/03/2020 | 09:29  | Lượt xem: 675

Cán bộ, hội viên Hội CCB và nhân dân phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đều có chung một nhận xét về chị Yến - Chi hội trưởng chi hội CCB số 9 là luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm và tận tụy với công việc.

        Chị Đỗ Thị Huỳnh Yến, được nghỉ hưu theo chế độ năm 1995. Từ bấy đến nay chị liên tục tham gia 5 khóa cấp ủy chi bộ, trong đó 3 khóa làm Phó bí thư, 2 khóa làm Bí thư chi bộ. Là một Đảng viên gương mẫu, có uy tín trong chi bộ và được bà còn khối phố tin yêu, quý trọng.

        Với cương vị ủy viên Ban chấp hành Hội CCB phường, chi hội trưởng chi hội 9, Bí thư, phó bí thư chi bộ 9 phường Bách Khoa chị cùng cấp ủy Chi bộ tập trung trí tuệ lãnh đạo địa bàn dân cư thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng ủy, các kế hoạch công tác của UBND và Ủy ban MTTQ phường góp phần xây dựng địa bàn dân cư số 9 luôn dẫn đầu trong các phong trào thi đua của Quận và phường. Chi bộ và Ban công tác Mặt trận hàng năm đầu được Đảng, chính quyền, các đoàn thể các cấp tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen, giữ vững địa bàn dân cư, cộng đồng dân cư văn hoa nhiều năm liên tục. Để có được kết quả của tập thể Chi bộ và Ban công tác Mặt trận địa và các chi hội đoàn thể bàn dân cư số 9 trong đó có sự đóng góp tích cực cùa người cán bộ cơ sở chị Đỗ Thị Huỳnh Yến. Chị luôn sâu sát  đến từng gia đình hội viên Cựu chiến binh và hội viên Phụ nữ. nắm bắt hoàn cảnh của từng hộ, từng  nhà, nhất là các đối tượng chính sách, người có công, người có hoàn cảnh khó khăn để chia sẻ, hướng dẫn và qua đó ý kiến tham mưu với Cấp ủy chi bộ và Ban công tác Mặt trận địa bàn có biện pháp giúp đỡ cho phù hợp. Chị và gia đình luôn gương mẫu chấp hành và vận động bà con trong tổ, trong địa bàn dân cư thực hiện tốt cuộc vận động của MTTQ phường "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" nay là cuộc vận động "Xây dựng nông thôn mới, Đô thị văn minh" và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, các quy định, quy chế của phường, Quy ước của tổ dân phố. Đặc biệt năm 2019, chi hội 9 là một trong hai chi hội CCB của phường Bách Khoa được bình chọn là “Chi hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, được UBND quận Hai Bà Trưng khen thưởng”.

        Với vai trò là ủy viên BCH hội Liên hiệp Phụ nữ phường, chị luôn gương mẫu trong mọi hoạt động của Hội. Chi hội số 9 là một trong những chi hội  luôn dẫn đầu trong mọi phong trào của Hội Phụ nữ  như phong trào xây dựng người phụ nữ Thủ đô “ Trung hậu - Sáng tạo - Đảm đang - Thanh lịch” gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tạo điều kiện cho cán bộ hội viên phấn đấu rèn luyện theo chuẩn mực người phụ nữ Thủ đô, hàng năm có số cán bộ hội viên đạt chuẩn mực tỉ lệ 97% trở lên; chị cùng các thành viên trong  gia đình chấp hành tốt trong thực hiện giữ gìn an ninh trật tự an toàn xã hội, vệ sinh môi trường, thu gom rác thải và vận động bà con trong tổ đổ rác đúng giờ quy định, chỉ đạo Chi hội Phụ nữ và bản thân đi đầu tham gia xóa xé quảng cáo rao vặt thường xuyên hàng tuần theo phong trào của Hội phường. Đặc biệt trong việc tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân tích cựu, chủ động trong phòng chống dịch bệnh viên đường hô hấp cấp Covid 19.

         Chi hội Phụ nữ và Chi hội Cựu chiến binh số 9 cử chị tham gia đội Văn nghệ của địa bàn dân cư, chị đã cùng các bác, các anh, các chị hạt nhân văn nghệ hăng say luyện tập xây dựng và dàn dựng nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc tham gia biểu diễn tại địa bàn dân cư nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và Thủ đô, tham gia các cuộc thi liên hoan văn nghệ do phường và quận tổ chức đạt giải cao, đồng thời tạo không khi vui tươi phấn khởi góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân. Chị còn tham gia trong Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ sức khỏe ngoài trời, đội phó “Đội xã hội tình nguyện”, tổ chức các lớp học, hướng dẫn cho các cháu cắt tỉa hoa hoặc làm bánh bông lan,… mỗi khi vào dịp hè.

         Với những kết quả hoạt động xã hội của mình chị đã được khen thưởng nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp.