Lễ truy tặng Danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” Trần Thị Mẫn
Ngày đăng 08/10/2019 | 10:30  | Lượt xem: 627

Ngày 4/10/2019, Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng long trọng tổ chức Lễ truy tặng Danh hiệu vinh dự nhà nước "Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” quận Hai Bà Trưng năm 2019 cho Mẹ Trần Thị Mẫn theo quyết định số 742/QĐ-CTN ngày 10/5/2019.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Quang Trung - Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận; đồng chí Vũ Văn Hoạt - Phó Chủ tịch UBND quận cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban ngành của quận; các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, cán bộ, công chức, viên chức phường Vĩnh Tuy và đại diện thân nhân Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Mẫn.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Văn Hoạt - Phó chủ tịch UBND quận khẳng định: đối với dân tộc ta, Mẹ Việt Nam từ ngàn đời luôn là biểu tượng cao quý của tấm lòng nhân hậu, bao dung, đức tính kiên trung. Khi đất nước lâm vào đêm trường nô lệ, nước mắt nhà tan, rất nhiều người Mẹ trở thành người chiến sĩ âm thầm lập nên những chiến công hiển hách; rất nhiều người Mẹ không ngại gian nguy, đào hầm nuôi giấu cán bộ, đưa chiến sĩ qua sông; biết bao người Mẹ bị địch bắt, giam cầm, tra tấn dã man, nhưng vẫn cắn răng chịu đựng, kiên gan đối mặt với quân thù; biết bao người Mẹ tiễn chồng, tiễn con ra trận, mòn mỏi đợi chờ, đau khổ tột cùng, không còn nước mắt khóc những người thân yêu nhất bị hy sinh, mãi mãi ra đi, không trở lại…!

Đảm đang, tảo tần, lam lũ một đời, nuôi chồng, nuôi con, nuôi bộ đội đánh giặc; bản thân trở thành chiến sĩ mưu trí, ngoan cường, đọ sức với xe tăng, đại bác, lưỡi lê, rào gai, mưu ma chước quỹ của giặc… là những tấm gương cao đẹp, trong sáng, tiêu biểu nhất của Mẹ Việt Nam anh hung, những người có công sinh thành, dưỡng dục, nuôi lớn và hiến dâng cho dân tộc lớp lớp các thế hệ anh hùng. Các Mẹ sẵn sàng chịu mọi gian khổ, hi sinh tất cả, không đòi hỏi gì cho riêng mình, chỉ có mong muốn bình dị là con cháu thành người, mãi mãi trung thành với Tổ quốc, hiếu thảo với nhân dân. Những hi sinh thầm lặng, vĩ đại của các Mẹ Việt Nam anh hùng góp phần làm nên những trang sử vàng chói lọi của dân tộc ta; cuộc đời và sự cống hiến cực kỳ to lớn của các Mẹ mãi mãi là tấm gương sáng cho bao thế hệ học tập và noi theo.

Tại buổi lễ, đồng chí Vũ Văn Hoạt kêu gọi các cán bộ, công chức, viên chức, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn Quận tiếp tục quan tâm, phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam Anh hùng, chăm lo cho các gia đình chính sách, các thương binh và gia đình có công với cách mạng bằng nhiều nội dung và hình thức phong phú, thiết thực.

Trần Kim Chín - Phòng Nội vụ quận