Phát huy vai trò nêu gương trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tại Quận Hai Bà Trưng
Ngày đăng 30/03/2021 | 16:54  | Lượt xem: 233

Sáng 30/3/2021, Quận ủy Hai Bà Trưng tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, biểu dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân tiêu biểu.

Tham dự hội nghị có đại diện Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Nam - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; đồng chí Trần Quyết Thắng - Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Quận; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND Quận; lãnh đạo các phòng ban ngành, đoàn thể quận; lãnh đạo các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc quận, các tập thể và cá nhân được khen thưởng.

Trong 5 năm qua, việc học tập quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW và chuyên đề toàn khóa, chuyên đề hằng năm được Ban Thường vụ Quận ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tiến hành nghiêm túc, bài bản; trong đó, nhiều đơn vị đã có sáng tạo trong tổ chức quán triệt phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, đơn vị.

Việc học tập đã tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong Quận, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Đội ngũ cán bộ, đảng viên của quận có nhiều thay đổi, chuyển biến tích cực về tinh thần trách nhiệm trong giải quyết công việc, thực hiện nhiệm vụ được giao, xử lý các vấn đề phát sinh, nổi cộm và công tác phục vụ Nhân dân, nhiều tấm gương điển hình có sức lan tỏa trong cộng đồng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Quận ủy Nguyễn Văn Nam biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn Quận đạt được sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Đồng chí đề nghị các Tổ chức cơ sở Đảng tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW đạt được kết quả cao hơn nữa trong thời gian tới, chú trọng đến cách làm hay, mô hình mới, hiệu quả, tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm; trong đó, tiếp tục đẩy mạnh việc “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hệ thống chính trị”, xây dựng, bổ sung các nội dung, tiêu chí và thực hiện nghiêm túc các quy định, quy chế làm việc, nâng cao ý thức trách nhiệm cá nhân, nhất là người đứng đầu, thực hiện “nói đi đôi với làm”; đổi mới phương thức lãnh đạo, phong cách, tác phong công tác, bảo đảm gần dân, sát dân, lắng nghe, đối thoại với Nhân dân, chống bệnh thành tích, hình thức.

Hội nghị đã biểu dương, khen thưởng 36 tập thể và 27 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.