THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI

Hoạt động đối ngoại của Hội đồng nhân dân quận Hai Bà Trưng năm 2019
Ngày đăng 08/11/2019 | 10:12  | Lượt xem: 643

Thực hiện chương trình công tác năm 2019, trong những ngày cuối tháng 10/2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh, đoàn đại biểu HĐND quận Hai Bà Trưng gồm có Thường trực HĐND và các thành viên của 02 Ban pháp chế, KT-XH do đồng chí Đinh Thị Lan Duyên-Phó bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận làm trưởng đoàn đã có buổi giao lưu, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm hoạt động với đoàn đại biểu của Quận ủy – HĐND - UBND quận 5- thành phố Hồ Chí Minh.

Dự và tiếp đoàn đại biểu quận Hai Bà Trưng có các đồng chí Huỳnh Ngọc Nữ Phương Hồng -Phó bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Phạm Quốc Huy-Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận và lãnh đạo các phòng, ngành, MTTQ, đoàn thể và 2 Ban HĐND của Quận 5.

Là 2 địa phương kết nghĩa và đã có mối liên hệ thân tình từ nhiều năm qua, quận Hai Bà Trưng và quận 5 đã có nhiều đoàn công tác qua lại, gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học hỏi lẫn nhau trong công tác lãnh đạo, xây dựng địa phương phát triển. Cả 2 địa phương đều là 2 quận trung tâm, có sức phát triển kinh tế-xã hội khá nhanh và đóng góp lớn về ngân sách cho thành phố. Tại cuộc giao lưu gặp gỡ năm nay, các đồng chí lãnh đạo cũng đã vui mừng báo tin cho nhau biết về những kết quả rất phấn khởi trong phát triển kinh tế, quản lý đô thị và phát triển hạ tầng. Đặc biệt là các đồng chí lãnh đạo và thành viên 2 đoàn đã giành nhiều thời gian để trao đổi về mục tiêu xây dựng mô hình chính quyền đô thị, về công tác sắp xếp đơn vị hành chính cấp phường, sáp nhập tổ dân phố theo quy mô lớn như các quy định của Chính phủ đã ban hành.

Được tin về việc Thành phố Hà Nội đang trình Bộ Chính trị, Chính phủ xem xét phê duyệt đề án thực hiện mô hình Chính quyền đô thị tại các Quận nội thành, các đồng chí lãnh đạo Quận 5 cũng đã thể hiện sự đồng tình, ủng hộ và cũng rất mong muốn Thành phố Hồ Chí Minh cũng sẽ được thực hiện mô hình như Hà Nội để tăng cường hơn nữa chất lượng, hiệu quả quản lý nhà nước, chất lượng phục vụ nhân dân và đáp ứng yêu cầu phát triển trong thời đại công nghiệp 4.0

Với sự đoàn kết, chân thành và cởi mở, cuộc giao lưu, gặp gỡ của đoàn đại biểu HĐND 2 quận đã mang lại nhiều ý nghĩa. Đây cũng chính là nguồn động viên, động lực hỗ trợ tích cực cho quá trình lãnh đạo xây dựng và phát triển của quận Hai Bà Trưng và Quận 5-Tp.Hồ Chí Minh. Qua đó góp phần tô thắm thêm truyền thống đoàn kết, gắn bó giữa 2 địa phương trong bước đường phát triển.

Lê Thành Vinh – Ban Pháp chế HĐND Quận