Ban đại diện hội Người cao tuổi phối hợp với Hội Đông y quận Hai Bà Trưng tổ chức khám và cấp thuốc đông y miễn phí cho Người cao tuổi
Ngày đăng 30/07/2020 | 16:00  | Lượt xem: 262

Thực hiện Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam năm 2020 với chủ đề “Chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi”, ngày 30/7/2020, Ban đại diện hội Người cao tuổi quận phối hợp với Hội Đông y quận Hai Bà Trưng tổ chức khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi.

Tới dự có Bà Ngô Thị Ngọc Bích - Trưởng ban đại diện hội Người cao tuổi quận; ông Đào Ngọc Bảo - Chủ tịch Hội Đông Y quận; cùng với đội ngũ các lương y thuộc Hội Đông y quận; thành viên Ban đại diện hội Người cao tuổi quận và 50 đại biểu là chủ tịch, phó chủ tịch hội, chi hội trưởng chi hội Người cao tuổi 18 phường thuộc quận.

Phát biểu trước buổi khám sức khỏe, Ông Đào Ngọc Bảo - Chủ tịch Hội Đông y quận khẳng định: Đây là một hoạt động có ý nghĩa nhân văn, thiện nguyện của đội ngũ lương y tâm huyết của Hội Đông y quận và cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và thiết thực trong công tác chăm sóc phát huy vai trò Người cao tuổi của các cấp Hội trên địa bàn quận. Nhằm nâng cao chất lượng sức khỏe cho Người cao tuổi, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và cộng đồng xã hội trong việc quan tâm chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi.

Các đại biểu dự đều vui mừng, phấn khởi trước sự nhiệt tình của đội ngũ lương y có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và sự quan tâm tận tình của Hội Đông y quận. Mọi người đều được tư vấn, khám lâm sàng, bắt mạch, xoa bóp, bấm huyệt kê đơn và cấp phát thuốc miễn phí theo từng loại bệnh của từng người.

Đồng chí Trưởng ban đại diện hội Người cao tuổi quận trân trọng cảm ơn sự phối hợp của Hội Đông y quận, sự nhiệt tình tâm huyết của đội ngũ các lương y đã thăm khám và tư vấn cho Người cao tuổi ngày hôm nay.

Với tinh thần trách nhiệm cao, buổi khám sức khỏe đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Từ nay đến cuối năm, hoạt động khám sức khỏe từ thiện cho hội viên Hội Người cao tuổi được tổ chức định kỳ thường xuyên vào chiều các ngày thứ 2, 4, 6 hàng tuần tại phòng Khám Đông y từ thiện chùa Liên Phái. Hoạt động này góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức về sức khỏe cho cán bộ hội Người cao tuổi các cấp.