Hoạt động nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn quận Hai Bà Trưng năm 2020
Ngày đăng 07/08/2020 | 09:22  | Lượt xem: 428

Sáng ngày 06/8/2020 tại phòng khám đa khoa 103 Bà triệu, Trung tâm Y tế quận tổ chức khám sức khỏe cho 65 thanh niên thuộc phường Phạm Đình Hổ, Đồng Tâm và Lê Đại Hành.

Chương trình thực hiện theo Nghị quyết 21-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới; Kế hoạch số 14/KH-UBND của UBND quận Hai Bà Trưng và Kế hoạch hực hiện các hoạt động chương trình mục tiêu Y tế - Dân số năm 2020 của Trung tâm Y tế quận với mục tiêu nâng cao chất lượng, nguồn nhân lực trong tương lai, nâng cao nhận thức của thanh niên khi chuẩn bị kết hôn và có tâm lý ổn định bước vào cuộc sống vợ chồng.

Khi đến kiểm tra sức khỏe, các bạn thanh niên được khám nội tổng hợp, xét nghiệm chuẩn đoán viêm gan siêu vi B (HbsAg), viêm gan siêu vi C (HCV), tổng phân tích nước tiểu, xét nghiệm HIV (test nhanh) và siêu âm ổ bụng.

Các bạn thanh niên được khám nội tổng hợp và làm các xét nghiệm chuẩn đoán

Đây là 1 trong 6 mục tiêu về nâng cao chất lượng dân số và trong 14 mục tiêu của công tác dân số trong tình hình mới giai đoạn hiện nay.

Ngoài hoạt động khám sức khỏe, Phòng Dân số - Trung tâm Y tế quận tiếp tục tổ chức các buổi truyền thông nâng cao nhận thức cho thanh niên và nhân dân trên địa bàn giúp người dân có ý thức hơn trong việc khám, chữa bệnh, kịp thời phát hiện, điều trị bệnh; từng bước nâng cao chất lượng dân số, chất lượng nguồn nhân lực; đồng thời góp phần xây dựng quận Hai Bà Trưng phát triển bền vững.