Học sinh mầm non, tiểu học trên địa bàn quận Hai Bà Trưng trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng dịch Covid-19
Ngày đăng 12/05/2020 | 10:08  | Lượt xem: 718

Từ ngày 11/5/2020, trẻ mầm non và học sinh tiểu học trên địa bàn Thành phố Hà Nội sẽ trở lại trường sau thời gian nghỉ dài phòng, chống dịch Covid-19. Các trường đã tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn nhiều lần và điều chỉnh kế hoạch dạy học cho phù hợp với tình hình thực tế.

Học sinh tại hơn 170 cơ sở giáo dục cấp mầm non, mẫu giáo, tiểu học công lập và ngoài công lập trên địa bàn quận náo nức trở lại với trường, với lớp sau một thời gian phải học trực tuyến. Để chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại, các nhà trường đều thực hiện nghiêm việc vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn, vệ sinh môi trường xung quanh, các vật dụng học sinh thường xuyên cầm, nắm: tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, bàn, ghế; phòng học, nhà vệ sinh và các phòng chức năng; thiết bị, đồ dùng dạy học và học liệu được sử dụng trong dạy và học, bảo đảm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm từ môi trường, lớp học và các phương tiện được giáo viên, học sinh sử dụng trong quá trình dạỵ và học; phân luồng đón trả học sinh; có phòng cách ly,…Trước mắt trong tuần này, HS chưa ăn bán trú, nhưng trường đã đảm bảo đủ nước uống hợp vệ sinh và mỗi HS uống bằng cốc riêng, đồng thời khuyến khích phụ huynh chuẩn bị bình nước riêng cho con. Học sinh được giáo viên đo thân nhiệt và hướng dẫn đi theo phân luồng vào lớp. Ngay đầu giờ, giáo viên từng lớp sau khi điểm danh sĩ số đã nhắc nhở học sinh về thực hiện quy định phòng chống dịch, sau đó các lớp thực hiện chào cờ đầu tuần ngay tại phòng học. Giáo viên chủ nhiệm, nhân viên y tế sẽ tiến hành theo dõi sức khỏe học sinh trong suốt các tiết học, kịp thời báo cáo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của trường nếu phát hiện học sinh nào có dấu hiệu mệt mỏi, ho hắng..để có biện pháp xử lý kịp thời.

Học sinh được phân luồng khi vào trường, được đo thân nhiệt và hướng dẫn các quy định an toàn phòng dịch

Ghi nhận thực tế tại trường Tiểu học Lê Văn Tám, với mục tiêu an toàn là trên hết, nhà trường chú trọng công tác phòng chống dịch Covid-19 để đảm bảo cho các con học sinh có môi trường học tập tốt nhất. Ngay từ sáng sớm, các thầy cô giáo và các bạn "khử khuẩn cảm ứng thông minh" đứng chào đón các con HS từ ngoài cổng trường, sau đó các con được đo thân nhiệt và được hướng dẫn các quy định an toàn phòng dịch. Bên cạnh đó, trường lớp còn được khử khuẩn bằng máy nano để tạo bầu không khí trong lành, thoáng mát.

Hơn 2000 học sinh trường Tiểu học Lê Văn Tám trở lại trường đều có sức khỏe tốt, không phát hiện em nào có thân nhiệt cao hơn mức bình thường. Nhà trường sẽ luôn luôn cố gắng tạo mọi điều kiện tốt nhất cho học sinh được học tập và rèn luyện với tâm trạng thoải mái và an toàn nhất.