Hội nghị giao ban dư luận xã hội quận Hai Bà Trưng tháng 6 năm 2020
Ngày đăng 24/06/2020 | 11:27  | Lượt xem: 355

Sáng ngày 23/6/2020, Ban Tuyên giáo Quận ủy Hai Bà Trưng tổ chức gặp mặt tri ân các đồng chí nguyên đảng ủy viên phụ trách công tác tuyên giáo cấp phường không tham gia cấp ủy khóa mới và Hội nghị giao ban công tác dư luận xã hội tháng 6 năm 202. Đồng chí Nguyễn Duy Hưng - Phó trưởng Ban Tuyên giáo chủ trì cuộc họp.

Tại buổi giao ban, đồng chí Phùng Bích Nga - Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị quận ghi nhận, đánh giá cao vai trò đóng góp trong công tác tuyên giáo của các đồng chí nguyên là Đảng ủy viên phụ trách tuyên giáo tại 4 phường: Phạm Đình Hổ, Thanh Lương, Đồng Tâm và Quỳnh Mai.

Trong hội nghị giao ban, các ý kiến tập trung phát biểu phản ánh các vấn đề đang được cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân đặc biệt quan tâm trong tháng 6/2020. Công tác phòng chống dịch Covid-19, thực hiện Thông báo số 177-VPCP của Văn phòng Chính phủ về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ; thực hiện bỏ quy định giãn cách đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh, thương mại, dịch vụ từng bước khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh đi đôi với tiếp tục thực hiện phòng chống dịch. Công tác thống kê, rà soát, thực hiện chi trả chế độ cho các nhóm đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch theo Nghị quyết 42-NQ/CP của Chính phủ. Công tác tuyên truyền qua mạng xã hội, qua hệ thống loa truyền thanh. Việc nắm bắt, định hướng xử lý các thông tin, tin đồn phát sinh trên địa bàn; thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (Khoá XII) và Học tập chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khoá XIV; hoạt động tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội sau kỳ họp thứ 9 Quốc hội khoá XIV; tình hình Biển Đông thời gian gần đây; về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; công tác phòng, chống tiêu cực, tham nhũng; tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020; công tác chuẩn bị các kỳ thi năm học 2019-2020 và những vấn đề khác được dư luận quan tâm.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Hưng - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy trao đổi, định hướng các đồng chí cộng tác viên Dư luận xã hội của Quận cần tiếp tục nắm bắt dư luận Nhân dân trên tất cả các lĩnh vực, trong đó chú trọng đến dư luận về công tác phòng chống dịch COVID-19, đặc biệt việc thực hiện Nghị quyết 42-NQ/CP của Chính phủ; công tác chuẩn bị kỳ thi các cấp; phòng chống dịch sốt xuất huyết,… và các hoạt động trong tháng 6/2020; sàng lọc thông tin và phản ánh chính xác, kịp thời đến lãnh đạo Ban Tuyên giáo Quận ủy.

Các nội dung thông tin sẽ được Ban Tuyên giáo Quận uỷ phân loại, tổng hợp, gửi đến các đồng chí thường trực Quận ủy và Ban Tuyên giáo Thành ủy.