Kết quả hoạt động của Hội Cựu chiến binh quận tháng 8 năm 2020
Ngày đăng 01/09/2020 | 16:23  | Lượt xem: 598

Tháng 8 năm 2020 là tháng diễn ra Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025, chào mừng Cách mạng tháng tám và 75 năm ngày quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2020).

Dưới sự lãnh đạo của Quận ủy Hai Bà Trưng, sự chỉ đạo của Hội Cựu chiến binh Thành phố và thực hiện kế hoạch của UBND quận, Ban chấp hành hội Cựu chiến binh quận chỉ đạo hội Cựu chiến binh cơ sở tổ chức các hoạt động và đạt kết quả cụ thể như sau:

Hoạt động chính trong tháng 8 năm 2020

- Các cấp Hội phối hợp tổ chức học tập quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của TW Đảng khóa XII. Tổ chức quán triệt nghị quyết đại hội Đảng bộ cơ sở.

- Đẩy mạnh các hoạt động chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ. các cấp Hội đã phối hợp tổ chức kỷ niệm, gặp măt tặng quà cho 390 CCB là thương binh tiêu biểu với tổng số tiền  88 triệu đồng.

- Tổ chức thành công hội khỏe CCB Quận năm2020 với 225 vận đông viên của 18 Hội cơ sở tham gia thi đấu 4 bộ môn: bóng chuyền hơi 20, bóng bàn 72 VĐV cầu lông108, cờ tướng 25. Hội khỏe đã trao tặng 07 bộ huy chương cho các vận động viên có thành tích thi đấu cao.

- Vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia phòng chống dịch Covid-19

- Phối hợp với cơ quan công an và hệ thống chính trị quản lý đấu tranh với các đối tượng chống đối chính trị. Động viên cán bộ, hội viên tích cực tham gia tuần tra bảo vệ an ninh, trực chốt ở các điểm nóng, bảo vệ, tham gia hướng dẫn giao thông góp phần giữ vững ổn định tình hình ANCT - TTATXH trên địa bàn Quận.

- Phối hợp với hội liên hiệp phụ nữ và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức ra quân sáng thứ 7 hàng tuần tổng vệ sinh môi trường, xóa xé quảng cáo, rao vặt xây dựng các tuyến phố xanh, sạch, đep.

- Động viên  cán bộ, hội viên CCB tham gia trong hệ thống chính trị từ quận đến cơ sở nêu cao trách nhiệm, hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao  góp phần xây dựng Đảng bộ chính quyền vững mạnh.

Phối hợp với quận đội và công an :

- Phối hợp chặt chẽ với công an Quận  tiến hành tuyên truyền pháp luật 10 buổi cho 455 người, cung cấp 45 tin hòa giải thành 12 vụ, tuyên truyền về phòng chống ma túy 21 buổi cho 605 người, tuần tra 455 lượt có 2355 người tham gia.góp phần giữ vững, ổn định ANCTTTATXH

Phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận

- Tiếp tục phối hợp đẩy mạnh hoạt động phong trào “gia đình tình nguyện cộng đồng tình nguyện”và đội tự quản 3+ tổ chức ra quân vào sáng thứ 7 hàng tuần tổng vệ sinh môi trường, xóa xé quảng cáo, rao vặt và vẽ tranh bích họa 3D ở các cổng trường học trọng điểm và 265 tụ điện góp phần xây dựng các tuyến phố xanh, sạch, đẹp.

- Phối hợp củng cố 11 chi Đoàn, giới thiệu 20  đoàn viên ưu tú, giáo dục 5 thanh thiếu niên chậm tiến. Giáo dục truyền thống 2 buổi cho 305 người    tọa đàm 3  buổi có 175  người dự..

Công tác xây dựng hội trong sạch vững mạnh:

+ Công tác tuyên truyền giáo dục:

- Các cấp hội vận động cán bộ, hội viên tham gia học tập quán triệt các chỉ thị nghị quyết của Trung ương Đảng khóa XII 11 buổi có 1595 người, tham gia thông báo thời sự 12 buổi có 1564 người dự, sinh hoạt câu lạc bộ 9 buổi có 198 người dự, biểu diễn văn nghệ 16 buổi số người 324 người tham gia.

- Tình hình tư tưởng: Cán bộ hội viên CCB phấn khởi với những kết quả trong công tác phòng, chống dịch Covid- 19 càng thêm tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và sự điều hành của chính phủ. Tuy nhiên còn một số hội viên CCB băn khoăn lo lắng về tình hình đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới còn diễn ra đến bao giờ mới chấm dứt.

+ Công tác tổ chức:

- Trong tháng đã kết nạp được 30 hội viên mới tổng số hội viên là 6927. Số câu lạc bộ B93 là 13 số tình nguyện viên 87 đội trưởng 12 đội phó 7. Số câu lạc bộ CQN 63 với 1831 hội viên.

+ Chăm lo đời sống: Trong tháng tổ chức thăm hỏi 120 lượt người với 12 triệu đồng, phúng viếng 13 lượt số tiền 6 triệu đồng. Mừng thọ   hội viên bằng   triệu đồng, .khám bệnh miễn phí 1768 người với 180 triệu đông

- Phối hợp với Ngân Hàng CSXH giải quyết cho 313 hội viên vay 13 tỷ,863 triệu đồng, giải quyết việc lam cho 565 lao động.

Những nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2020:

- Các cấp Hội phối hợp tổ chức học tập quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của TW Đảng khóa XII. Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XXVI Đảng bộ quận Hai bà Trưng nhiệm kỳ 2020-2025. Tổ chức quán triệt nghị quyết đại hội Đảng bộ cơ sở.

- Đẩy mạnh các hoạt động chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày cách mạng thang 8 thành công và quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

- Thành lập đội tuyển gồm vận động viên các bộ môn bóng chuyền hơi, bóng bàn, cầu lông, cờ tướng tổ chức luyện tập để tham gia Hội khỏe CCB Thủ Đô 2020.

- Vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia phòng chống dịch Covid- 19

- Phối hợp với hội liên hiệp phụ nữ và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức ra quân sáng thứ 7 hàng tuần tổng vệ sinh môi trường, xóa xé quảng cáo, rao vặt xây dựng các tuyến phố xanh, sạch, đẹp. Phối hợp thực hiện có hiệu quả cuộc thi “Giữ gìn tuyến phố xanh, sạch, đẹp” năm 2020 do quận phát động.