LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Trao 225 suất quà hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid - 19
Ngày đăng 29/04/2020 | 16:43  | Lượt xem: 422

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ về việc lan toả tinh thần “Tương thân tương ái”, chung tay góp sức khắc phục hậu quả và đẩy lùi đại dịch. Ngày 29/4/2020, tại trụ sở cơ quan LĐLĐ quận Hai Bà Trưng (260 Phố Huế, Hà Nội), LĐLĐ Quận đã tổ chức hoạt động trao hỗ trợ 225 suất quà cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh Covid - 19.

Tham dự hoạt động có đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận Hai Bà Trưng; đồng chí Vũ Ngọc Hòa - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo, cán bộ chuyên trách cơ quan LĐLĐ Quận và đoàn viên, công nhân lao động nhận quà hỗ trợ.

Chia sẻ với những khó khăn mà các doanh nghiệp cũng như người lao động gặp phải do ảnh hưởng của dịch bệnh, đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận Hai Bà Trưng cho biết: “Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19, LĐLĐ Quận đã tích cực hướng dẫn Công đoàn cơ sở quyết liệt triển khai các biện pháp tham gia phòng, chống dịch và tăng cường quan tâm, chăm lo, bảo vệ cho đoàn viên, người lao động. Hoạt động trao hỗ trợ lần này thể hiện sự đồng hành của LĐLĐ Quận với các đơn vị, doanh nghiệp và người lao động. Tuy giá trị vật chất không quá lớn nhưng mang nhiều ý nghĩa về tinh thần, kịp thời động viên, chia sẻ để mỗi đoàn viên công đoàn và người lao động thêm tin tưởng, gắn bó với tổ chức Công đoàn”. Các đồng chí lãnh đạo Quận đã động viên người lao động tự khắc phục khó khăn để vượt qua thời kỳ dịch bệnh và mong muốn sau khi dịch bệnh qua đi, mỗi đồng chí hãy cố gắng, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần đưa đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục phát triển.

Tại chương trình, mỗi đoàn viên, người lao động được nhận 10 kg gạo. Khi đến nhận quà, mỗi đồng chí đều được Ban Tổ chức hướng dẫn đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và thực hiện đứng cách nhau tối thiểu 2m, tuân thủ chủ trương của Chính phủ về thực hiện giãn cách xã hội. Đây là hoạt động mở đầu trong chuỗi các hoạt động của LĐLĐ quận hướng về cơ sở để thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2020 với chủ đề "Năng suất cao- An toàn lao động- Thu nhập ổn định".