Liên đoàn lao động quận Hai Bà Trưng trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn huyện Phúc Thọ
Ngày đăng 08/09/2020 | 10:01  | Lượt xem: 309

Sáng 07/9/2020, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng đến thăm và trực tiếp trao hỗ trợ kinh phí xây dựng “Mái ấm công đoàn” năm 2020 cho đồng chí Nguyễn Thị Thư - Giáo viên trường Mầm non Liên Hiệp, huyện Phúc Thọ, Hà Nội.

Tham dự hoạt động ý nghĩa trên có đồng chí Nguyễn Thanh Thủy - Phó Trưởng ban Chính sách pháp luật LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận Hai Bà Trưng; đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh - Chủ tịch LĐLĐ huyện Phúc Thọ; lãnh đạo xã cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn trường Mầm non Liên Hiệp.

Đoàn viên công đoàn Nguyễn Thị Thư sinh năm 1967, giáo viên trường Mầm non Liên Hiệp - trực thuộc LĐLĐ huyện Phúc Thọ. Đồng chí là con liệt sỹ, cha hy sinh khi đồng chí mới 02 tháng tuổi. Đến khi trưởng thành, chị gái đi lấy chồng xa, thương mẹ già hay đau ốm, không lấy chồng để được phụng dưỡng mẹ. Năm 2005, mẹ qua đời để lại một mình sống trong căn nhà tạm khoảng 20m2. Đến năm 2015, đồng chí nhận con nuôi là cháu Nguyễn Đắc Trung, đến nay cháu được 6 tuổi nhưng không may năm 2017, cháu Trung phát hiện bị bệnh hiểm nghèo, định kỳ hàng tháng phải điều trị và truyền máu tại Bệnh viện huyết học và truyền máu Trung ương. Bản thân đồng chí thường xuyên đau ốm, không có đủ sức khỏe để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống gia đình.

Chia sẻ sự thiệt thòi, khó khăn chồng chất khó khăn của đồng chí Nguyễn Thị Thư và gia đình, LĐLĐ quận Hai Bà Trưng trích 10 triệu đồng từ nguồn Quỹ xã hội để cùng hỗ trợ, giúp đỡ đồng chí xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn”. Qua đó, giúp hai mẹ con đồng chí sớm ổn định cuộc sống và yên tâm công tác.

Được biết, với sự vận động tích cực của chính quyền địa phương, đến nay đã có gần 60 cơ quan, đơn vị, tổ chức giúp đỡ đồng chí Nguyễn Thị Thư xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn” với số tiền trên 200 triệu đồng. Dự kiến ngôi nhà sẽ được bàn giao vào dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.