Phòng VH&TT quận Hai Bà Trưng tổ chức chương trình điểm thông tin lưu động chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020)
Ngày đăng 19/05/2020 | 09:58  | Lượt xem: 477

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi chào mừng những ngày lễ lớn, sáng ngày 19/5/2020, tại tiền sảnh Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận, Phòng Văn hóa và Thông tin quận long trọng tổ chức Điểm thông tin tuyên truyền chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020).

Tham dự buổi thông tin tuyên truyền có lãnh đạo đại diện các phòng, ban ngành, đoàn thể trong quận.
Trong lời khai mạc, đồng chí Nguyễn Thị Vân - Phó trưởng phòng VH&TT quận phát biểu: Tháng 5 về trong niềm xúc động dâng trào của hàng triệu người con đất Việt, thành kính tưởng nhớ công ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với đất nước và dân tộc. Luôn thấm đượm trong trái tim mỗi chúng ta "điều ham muốn tột bậc" của Bác Hồ: làm cho nước nhà độc lập, dân ta được tự do, đồng bào ta ai cũng có cơm ăn, áo mặc và được học hành. Thấm sâu lời Bác dạy, chúng ta ghi lòng tạc dạ “điều mong muốn cuối cùng” của Bác trước lúc đi xa: toàn Ðảng, toàn dân đoàn kết xây dựng nước Việt Nam độc lập, thống nhất, dân chủ và giàu mạnh. 

Thương nhớ, biết ơn và làm theo những lời dạy bảo sâu sắc của Bác, chúng ta kiên định mục tiêu độc lập dân tộc gắn liền với CNXH, điều mà Người đúc kết thành một chân lý sáng ngời: “Không có gì quý hơn độc lập, tự do!”. Phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã và đang được đông đảo các tầng lớp nhân dân ta ở trong và ngoài nước sôi nổi hưởng ứng, tạo nên động lực tinh thần to lớn, góp sức thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc xây dựng và phát triển đất nước ta trong thời kỳ mới. Ðó là minh chứng sinh động về lòng tự hào và tấm lòng sắt son của toàn Ðảng, toàn dân ta mãi mãi thủy chung với lý tưởng cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. 

Các tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ và quê hương đất nước góp phần thành công Điểm thông tin tuyên truyền  

Luôn kiên trì, phấn đấu với lý tưởng cách mạng đó, Đảng bộ quận Hai Bà Trưng quyết tâm giữ vững và phát huy truyền thống của khối đoàn kết toàn dân, xây dựng ngày càng trong sạch, vững mạnh, gắn bó mật thiết với nhân dân; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế, xã hội và các nhiệm vụ; tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy ý chí tự lực, tự cường, truyền thống yêu nước và cách mạng, mang hết tài năng, trí tuệ phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2020, thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn trong năm, chào mừng đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XXVI, Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII và hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Chương trình thông tin lưu động với nội dung phong phú gồm các tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước và các tài liệu tuyên truyền chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020) diễn ra tốt đẹp. Tiếp tục phát huy những thành tích đạt được trong công tác quản lý nhà nước về thông tin tuyên truyền cổ động của Phòng VH&TT trong những năm qua, chương trình đã kịp thời phục vụ các nhiệm vụ chính trị của Quận và Thành phố.