Quận Hai Bà Trưng đạt giải nhất Chung khảo Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách Hè năm 2020
Ngày đăng 18/08/2020 | 15:33  | Lượt xem: 974

Thực hiện Kế hoạch của Sở Văn hóa và Thể thao về việc tổ chức Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách hè 2020 với chủ đề “Việt Nam - Đất nước - Con người”, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao quận đã xây dựng kịch bản, tổ chức đội tuyển thiếu nhi giới thiệu sách hè và biên tập thành Video Clip gửi tham dự hội thi.

Ngày 18/8/2020, tại Thư viện Hà Nội, Sở văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức chung khảo Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách hè 2020. Phát biểu khai mạc chung khảo hội thi, đồng chí Vương Thị Lý - Phó Giám đốc Thư viện Thành phố Hà Nội đánh giá nỗ lực, cố gắng của các đội tuyển đại diện cho các quận, huyện. Các đội tuyển tích cực luyện tập, biên tập gửi tác phẩm dự thi, mỗi câu chuyện, mỗi cuốn sách được kể là những tác phẩm sinh động góp phần đưa văn hóa đọc đến với các em thiếu nhi, thúc đẩy phong trào đọc sách, báo trong giai đoạn hiện nay.

Tại chung khảo hội thi cấp Thành phố, có 19/30 đội tuyển các quận, huyện tham gia và lần lượt trình bầy nội dung sách với hình thức phát Video clip với nhiều sáng tạo, sinh động, hấp dẫn, lôi cuốn khán giả, tạo sân chơi bổ tích để chia sẻ kinh nghiệm, giao lưu giữa các đơn vị quận, huyện.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 03 giải Đặc biệt cho các đội tuyển Quận Tây Hồ, Quận Hoàn Kiếm, Quận Cầu giấy; Đội tuyển Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách hè Quận Hai Bà Trưng giành giải Nhất và được nhận giấy khen là đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác thiếu nhi và tổ chức phong trào thiếu nhi đọc sách báo hè 2020.

Sách là người bạn thân quen đối với con người, là kho tàng tri thức quý giá của nhân loại giúp chúng ta gìn giữ văn hóa từ thế hệ này sang thế hệ khác. Nói về đọc sách, sinh thời Chủ tịch Hồ Chí minh từng căn dặn: “Bất luận làm công việc gì cũng cần phải đọc sách. Người mới học chữ cần đọc để không mù lại, người làm công an cần đọc để nắm tình hình. Những người làm công việc chuyên môn cần phải đọc để nâng cao trình độ”. Thông qua hội thi, đã góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các em thiếu nhi thêm hiểu về tình yêu quê hương, đất nước; đức hy sinh hết lòng vì dân, vì nước; lối sống giản dị, tiết kiệm của Bác Hồ; gương sáng các anh hùng liệt sĩ đã cống hiến vì nền độc lập tự do của dân tộc; nét đẹp văn hóa của đất kinh kỳ Hà Nội ngàn năm văn hiến. Hội thi đọng lại và khơi dậy trong các em thiếu nhi tình yêu sách, yêu văn học, giúp các em cảm thụ những nét đẹp trong những áng văn hay, bồi dưỡng cho các em về văn hóa đọc sách trong thời đại tri thức hôm nay.