Quận Hai Bà Trưng đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới
Ngày đăng 09/08/2020 | 17:00  | Lượt xem: 1314

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid -19, nhằm thực hiện nghiêm Thông báo 02/TB-BCĐ của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 kết luận ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19,

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid -19, nhằm thực hiện nghiêm Thông báo 02/TB-BCĐ của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 kết luận ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 về tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, UBND quận Hai Bà Trưng chỉ đạo các phòng, ban ngành chức năng, UBND các phường trên địa bàn tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trong đó yêu cầu: Tạm dừng các hoạt động lễ hội tập trung đông người, các cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar, quán nước vỉa hè từ 0 giờ ngày 01/8/2020.

Tăng cường vận động người dân đã đi du lịch hoặc đi qua vùng dịch Đà Nẵng, Quảng Nam từ ngày 01/7/2020 đến nay khi trở về Hà Nội, phải tự giác khai báo y tế, tự cách ly tại nhà theo dõi sức khoẻ và liên hệ ngay với trạm y tế gần nhất để được lấy mẫu xét nghiệm nhanh.

Tuyên truyền sâu rộng tới các tầng lớp nhân dân vững tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước về công tác phòng, chống dịch bệnh. Tuyệt đối tuân thủ 9 biện pháp mới nhất phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ y tế. Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng ngừa, tự bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng, tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương.

Các nhà trường phải thông tin đầy đủ, kịp thời về tình hình dịch bệnh tới đội ngũ giáo viên, nhân viên trong trường học phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Đến nay, UBND 18 phường trên địa bàn quận thường xuyên phối hợp với các cơ quan chức năng, tăng cường kiểm tra 100% cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar đã dừng hoạt động; không tổ chức các hoạt động lễ hội tập trung đông người, chấp hành nghiêm túc quy định của Thành phố về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

100% các phường chủ động xây dựng kế hoạch thông tin, tuyên truyền 9 biện pháp mới nhất phòng, chống dịch Covid-19 trên hệ thống thông tin cơ sở: Đài truyền thanh, trang thông tin điện tử phường, trạm tin, bảng tin cơ sở để mọi người dân biết và nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19  tự bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng. Đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng, khai báo thông tin, báo cáo, phản ánh về dịch bệnh Covid-19 thông qua ứng dụng Hà Nội SmartCTy trên thiết bị thông minh cầm tay. Tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh để phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm nhằm nhanh chóng có biện pháp khoanh vùng dập dịch.

Dưới sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Quận uỷ, UBND Quận và truyền thống đoàn kết một lòng, Nhân dân quận Hai Bà Trưng quyết tâm nêu cao tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, nâng cao ý thức tự giác thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19   không để lây lan trên địa bàn thành phố Hà Nội.