Quận Hai Bà Trưng sôi nổi nhiều hoạt động thanh niên tình nguyện hè vì cộng đồng
Ngày đăng 13/07/2020 | 16:46  | Lượt xem: 359

Sáng ngày 11/7 tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao quận, Quận đoàn Hai Bà Trưng tổ chức chương trình ra quân “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè” và ngày hội “Hiến máu tình nguyện” năm 2020, thu hút hàng trăm bạn trẻ tham gia.

Với chủ đề “Tuổi trẻ Thủ đô sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”, hoạt động này của quận được tổ chức hàng năm nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên quận trong tham gia phát triển kinh tế, xã hội, góp phần giải quyết việc mới, việc khó của cộng đồng, đảm bảo an sinh xã hội; gắn các công trình, phần việc thanh niên tình nguyện chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Hoạt động tình nguyện tạo môi trường để mỗi Đoàn viên thanh niên rèn luyện, cống hiến, trưởng thành; tăng sự đoàn kết, tập hợp thanh niên, nắm bắt định hướng tư tưởng, giáo dục cho thanh thiếu niên, tập trung củng cố nâng cao chất lượng tổ chức, khẳng định vị trí vai trò của tổ chức Đoàn, Hội trong Đoàn viên thanh niên và xã hội, nhằm hình thành lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, có bản lĩnh, trí tuệ, sức khỏe, kỹ năng thực hành xã hội, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, phát triển quận và Thủ đô.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 được quận thực hiện tới hết ngày 31 tháng 8/2020 với phương châm “An toàn, thiết thực, hiệu quả, bền vững và lan tỏa”. Trong đó chú trọng các hoạt động tình nguyện tại chỗ, gắn với chuyên môn, thu hút đông đảo Đoàn viên thanh niên, thiếu niên, thiếu nhi và toàn xã hội tham gia. Tập trung các nhiệm vụ trọng tâm và công trình, phần việc thanh niên cụ thể: thực hiện ít nhất 10 công trình thanh niên; chỉnh trang, đầu tư, hỗ trợ xây dựng ít nhất 01 công trình tranh tường bích họa, 01 công trình nhà vệ sinh thân thiện tại trường học, 01 sân chơi thiếu nhi cấp Quận; khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho khoảng 500 đối tượng chính sách, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn và các đơn vị kết nghĩa; tổ chức chương trình “Ngày hội hiến máu tình nguyện 2020” đạt 350 đơn vị máu,... Tổ chức các hoạt động chăm lo cho thiếu nhi: Chương trình “Vì đàn em thân yêu”, Đội hình “Dạy tiếng anh miễn phí cho trẻ em” với chùm hoạt động sinh hoạt hè, tổ chức chương trình “Sinh hoạt hè Tiếng Anh”, triển khai các lớp học “Chắp cánh ước mơ”, lớp học Tiếng anh miễn phí cho trẻ trên địa bàn Quận trong dịp hè 2020.

Đoàn viên thanh niên quận tiếp tục duy trì tổ chức chùm hoạt động kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 (khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách, người có công với cách mạng; dâng hương, viếng nghĩa trang liệt sỹ thành phố và tại các nhà bia tưởng niệm trên địa bàn quận,... Ngoài ra, đội hình “Hoa phượng đỏ” hỗ trợ, điều phối hướng dẫn giao thông tại cổng trường và tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, vệ sinh môi trường; tổ chức hoạt động “Ngày thứ Bảy tình nguyện” tư vấn, trợ giúp người dân giải quyết thủ tục hành chính.

Tại lễ ra quân, Đồng chí Phạm Phương Phương - Bí thư Quận đoàn  nhấn mạnh: Với tâm thế sôi nổi của tuổi trẻ bước vào một mùa hè với đầy ắp hoạt động tình nguyện, đề nghị toàn thể Đoàn viên thanh niên quận nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra. Chuẩn bị sẵn sàng các đội hình Thanh niên tình nguyện phục vụ Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025.