Quận Hai Bà Trưng tập huấn nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho cộng tác viên Dân số - Kế hoạch hóa gia đình năm 2020
Ngày đăng 22/07/2020 | 15:39  | Lượt xem: 392

Thực hiện kế hoạch của Chi cục Dân số - KHHGĐ Thành phố Hà Nội về tổ chức tập huấn nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho cộng tác viên Dân số mới và yếu năm 2020. Nhằm trang bị những kiến thức cơ bản, bồi dưỡng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ về dân số cho đội ngũ cộng tác viên đáp ứng với nhu cầu thực tiễn về công tác dân số trong tình hình hiện nay, ngày 22/7/2020, Chi cục Dân số - KHHGĐ thành phố phối hợp Trung tâm Y tế quận tổ chức lớp tập huấn cho 110 cộng tác viên Dân số.

Đến dự có đồng Nguyễn Hoàng Yến - Phó Giám đốc Trung tâm y tế; cán bộ, viên chức phòng dân số và sự có mặt đông đủ của 110 cộng tác viên dân số trên địa bàn 18 phường.

Thạc sỹ Nguyễn Thị Thu - Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính Chi cục Dân số - KHHGĐ thành phố trao đổi với các học viên những kiến thức cơ bản và bồi dưỡng nâng cao:

- Công tác truyền thông vận động Dân số - KHHGĐ, kiến thức về các biện pháp tránh thai, xã hội hóa phương tiện tránh thai, công tác thống kê, báo cáo của cộng tác viên.

- Các kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, cách chăm sóc người cao tuổi.

- Một số nội dung hoạt động của Đề án sàng lọc trước sinh và sơ sinh triển khai trong năm 2020, quy trình theo dõi, quản lý đối tượng sàng lọc trước sinh và sơ sinh tại cơ sở.

- Các kiến thức cơ bản liên quan đến sàng lọc tim bẩm sinh, kỹ năng tư vấn, tuyên truyền vận động trong thực hiện sàng lọc tim bẩm sinh.

Tại buổi tập huấn, báo cáo viên và học viên cùng nhau làm rõ thêm những khó khăn thường gặp trong công tác tuyên truyền, vận động; những vướng mắc khi cập nhật thông tin vào phiếu thu tin,… Cộng tác viên các phường được nâng cao về kiến thức cũng như kỹ năng làm việc, góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả trong thực hiện các hoạt động của công tác Dân số trong tình hình mới.