Quận Hai Bà Trưng trang trí tuyên truyền chào mừng Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31)
Ngày đăng 12/05/2022 | 09:30  | Lượt xem: 80

SEA Games (Southeast Asian Games) là sự kiện thể thao lớn nhất tại Đông Nam Á, được tổ chức mỗi hai năm một lần ở một quốc gia trong khu vực. Năm nay, kỳ SEA Games 31 sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 12 tháng 5 đến ngày 23 tháng 5 năm 2022. Đây là lần thứ hai Việt Nam đăng cai Đại hội Thể thao Đông Nam Á kể từ năm 2003.

Hướng tới chào mừng SEA Games 31, ngày 25/3/2022, UBND quận Hai Bà Trưng đã ban hành Kế hoạch số 88/KH-UBND về việc tổ chức trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan phục vụ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.

Trang trí tại các trụ sở cơ quan phục vụ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31

Để chào đón sự kiện thể thao quan trọng này, Ngành Văn hóa quận Hai Bà Trưng cũng đã kịp thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cổ động trực quan, trang hoàng rực rỡ tại các khu vực trung tâm, các tuyến phố chính, các điểm văn hóa - thể thao, trụ sở cơ quan làm việc…bằng các cụm pano; hàng nghìn banner, hồng kỳ… nhằm tạo không khí tưng bừng cho Nhân dân trước và trong thời gian diễn ra SEA Games 31. Trong dịp này, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao cũng diễn ra sôi nổi trên địa bàn quận. Ngoài ra, hệ thống thông tin cơ sở, Cổng thông tin điện tử của quận, Trang thông tin điện tử của phường cũng đã chủ động đưa các tin, bài hình ảnh với nhiều nội dung phong phú nhằm tuyên truyền công tác chuẩn bị phục vụ và quảng bá về Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).

Trang trí tại các tuyến phố chính của quận và ngõ 176 - Trương Định phục vụ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31

Nằm trong các hoạt động chào đón SEA Games 31, từ đầu tháng 4/2022, UBND quận cũng đã chỉ đạo các phường phối hợp các tổ chức chính trị - xã hội thường xuyên tổ chức các đợt ra quân tổng vệ sinh môi trường, xóa xé quảng cáo, rao vặt, phá dỡ bục bệ… đảm bảo trật tự văn minh đô thị sáng - xanh - sạch - đẹp vào chiều thứ sáu và sáng thứ bảy hàng tuần thiết thực chào mừng Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.

Quận Hai Bà Trưng đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội chung tay góp phần cùng Thủ đô đã và đang quảng bá rộng rãi tới các tầng lớp nhân dân Thủ đô, du khách trong nước và bạn bè quốc tế về SEA Games 31. Đưa hình ảnh Thủ đô Hà Nội với bề dày truyền thống lịch sử, văn hiến và anh hùng, một Thủ đô hiện đại, văn minh, giàu bản sắc tới gần hơn với Nhân dân trong nước và bạn bè Quốc tế.