Quận đoàn Hai Bà Trưng tổ chức Hội nghị tọa đàm công tác vay vốn khởi nghiệp giúp thanh niên quận Hai Bà Trưng
Ngày đăng 19/10/2020 | 17:13  | Lượt xem: 436

Chiều 15/10, tại hội trường Trung tâm Chính trị Quận, Đoàn thanh niên Quận tổ chức tọa đàm “Công tác vay vốn khởi nghiệp cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn quận” năm 2020.

Chiều 15/10, tại hội trường Trung tâm Chính trị Quận, Đoàn thanh niên Quận tổ chức tọa đàm “Công tác vay vốn khởi nghiệp cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn quận” năm 2020. Chương trình với sự tham gia của các chuyên gia đến từ Trung tâm hỗ trợ và phát triển Thanh Niên TW Đoàn, Ngân hàng chính sách xã hội và trên 100 bạn Đoàn viên thanh niên, các đồng chí là cán bộ Đoàn, Hội chủ chốt của 18 phường trên địa bàn Quận.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Phạm Phương Phương, QUV - Bí thư Quận đoàn Hai Bà Trưng cho biết: Theo số liệu thống kê, hiện nay tỉ lệ thanh niên chiếm hơn 50% lực lượng lao động xã hội, là tiềm năng vô cùng to lớn cho sự phát triển đất nước. Tuy nhiên, cùng với sự gia tăng nhanh chóng số người đến tuổi lao động, vấn đề tạo việc làm cho thanh niên ngày càng trở nên khó khăn hơn. Hiện nay, hàng năm có hàng triệu thanh niên cần việc làm, bao gồm thanh niên mới bước sang độ tuổi lao động, học sinh thôi học, công nhân dôi ra từ những xí nghiệp làm ăn thua lỗ, bộ đội xuất ngũ, lao động từ nước ngoài về… Chính vì vậy, Nhà nước phải quan tâm đặc biệt và có chính sách việc làm cho thanh niên. Có thể nhận thấy, lực lượng lao động là thanh niên ngày càng có vị trí to lớn trong các hoạt động sản xuất, nghề nghiệp, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế của đất nước. Tuy nhiên, dưới tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, thực trạng việc làm của thanh niên trong thời gian gần đây diễn biến khá phức tạp. Tình trạng thất nghiệp, thiếu việc làm trong thanh niên vẫn gia tăng, vì vậy đặt ra yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền phải chăm lo, bồi dưỡng và phát huy vai trò, sức mạnh của thanh niên trong thời kỳ mới. Tọa đàm được tổ chức chính là cơ hội để đoàn viên, thanh niên đề đạt ý kiến, nguyện vọng, lập thân, lập nghiệp.

Tại chương trình, các vị khách mời là chuyên gia cũng giúp đoàn viên, thanh niên trong quận giải đáp các vấn đề: Trường hợp như thế nào được hỗ trợ vay vốn, mức vay tối đa là bao nhiêu, mức lãi suất hàng tháng phải trả, nếu trong trường hợp làm ăn thua nỗ, khởi nghiệp không thành công, không có khả năng chi trả sẽ bị xử lý như thế nào? Trong trường hợp này tổ chức Đoàn, Hội sẽ hỗ trợ như thế nào? Bên cạnh đó, đoàn viên, thanh niên cũng được tư vấn, định hướng nghề nghiệp và giới thiệu việc làm.