Quận đoàn Hai Bà Trưng tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn khối Công nhân viên chức năm 2020
Ngày đăng 17/09/2020 | 17:25  | Lượt xem: 220

Ngày 15/9/2020, Quận đoàn Hai Bà Trưng phối hợp Trung tâm Chính trị Quận tổ chức Lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn khối Công nhân viên chức năm 2020.

Với mong muốn phổ biến rộng rãi các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, quy tắc ứng xử  gắn với bảo vệ môi trường, giúp cho cán bộ Đoàn nâng cao nhận thức, ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật về môi trường góp phần bảo vệ môi trường Thủ đô và Quận xanh - sạch - đẹp hơn, ngày 15/9/2020, Quận đoàn Hai Bà Trưng phối hợp Trung tâm Chính trị Quận tổ chức Lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn khối Công nhân viên chức năm 2020 với nội dung “Tìm hiểu về các vấn đề không khí, Hưởng ứng Ngày Quốc tế không khí sạch vì bầu trời xanh”.

Đến dự lớp tập huấn có đồng chí Phạm Phương Phương - Quận ủy viên, Bí thư Quận Đoàn; đồng chí Ngô Kim Anh - Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị Quận; đồng chí Nguyễn Quỳnh Giao - Cán bộ CT khoa học công dân của tổ chức Live & Learn (Sống và học tập vì môi trường và cộng đồng) cùng các trợ lý. Cùng tham dự lớp tập huấn có 120 học viên là các đồng chí cán độ Đoàn chủ chốt của 28 cơ sở Đoàn khối Công nhân viên chức trực thuộc.

Khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Phạm Phương Phương - Quận ủy viên, Bí thư Quận Đoàn đã phát động Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường và quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường” do Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức và đề nghị các cơ sở Đoàn khối Công nhân viên chức triển khai tới 100% đoàn viên thanh niên tại đơn vị, tham gia tích cực các nội dung trong cuộc thi.

Tại buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Quỳnh Giao cùng các trợ lý trao đổi, chia sẻ các thông tin về ô nhiễm không khí, ô nhiễm môi trường, các tác động của ô nhiễm ảnh hưởng đến con người đến môi trường và kinh tế. Qua đó, các bạn đoàn viên thanh niên có thêm nhiều kiến thức, tài liệu và các giải pháp để cải thiện chất lượng không khí, bảo vệ sức khỏe con người.