Thành công với tinh thần đoàn kết của Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Nguyễn Du - Quận Hai Bà Trưng
Ngày đăng 25/05/2020 | 14:24  | Lượt xem: 549

Sáng ngày 21/5/2020, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Nguyễn Du - quận Hai Bà Trưng lần thứ X, nhiệm kỳ 2019- 2024 diễn ra tại trụ sở HĐND-UBND phường.

Tới dự Đại hội có ông Nguyễn Tri Phương - UVTT, Trưởng ban Tổ chức Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; ông Nguyễn Quang Trung - UVTV, Trưởng ban Dân vận Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận cùng các ông, bà trong Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận; các ông, bà Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND - UBND phường Nguyễn Du; đặc biệt là sự có mặt đông đủ của 73 đại biểu chính thức của Đại hội.

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội và quận Hai Bà Trưng, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường Nguyễn Du và đoàn đại biểu các tổ chức thành viên đã tặng những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Đại hội.

Như chúng ta đã biết, đảng bộ và chính quyền phường Nguyễn Du được thành lập sau khi nhập toàn bộ diện tích tự nhiên phường Bùi Thị Xuân và một phần diện tích tự nhiên của phường Ngô Thì Nhậm vào phường Nguyễn Du theo Nghị quyết số 895/NQ-UBTVQH14, ngày 11/02/2019 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội. Ngày 04/3/2020, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận đã ban hành Quyết định số 07/QĐ-MTTQ về việc thành lập Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Nguyễn Du và công nhận 37 vị Ủy viên Ủy ban MTTQ, 05 vị trong Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường giai đoạn lâm thời.

Báo cáo chính trị của Đại hội đã đánh giá tình hình các tầng lớp Nhân dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc, kết quả thực hiện công tác MTTQ từ tháng 3/2019 đến nay; đề ra chương trình hành động nhiệm kỳ 2019-2024. Đại hội đã có các tham luận của các ban công tác Mặt trận và tổ chức thành viên làm rõ thêm những kết quả đã đạt được.

Ông Nguyễn Quang Trung - UVTV, Trưởng ban Dân vận Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận và bà Nguyễn Tuyết Lan - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Nguyễn Du đã phát biểu chỉ đạo Đại hội, cùng đánh giá cao và ghi nhận: trong thời gian lâm thời, với sự chỉ đạo của cấp ủy, sự phối hợp của chính quyền, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã rất cố gắng trong hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn về công tác Mặt trận; bên cạnh đó tập trung chuẩn bị cho Đại hội để đảm bảo về tiến độ thời gian và đảm bảo chất lượng, đúng quy định. Từng cá nhân các vị ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã phát huy sức mạnh trí tuệ tập thể, đoàn kết thống nhất, chung tay góp phần làm nên thành công của Đại hội.

Đại hội đã tiến hành lựa chọn, hiệp thương cử Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Nguyễn Du khóa X, nhiệm kỳ 2019 - 2024 với số lượng 41 vị, bảo đảm tính tiêu biểu, đại diện, thiết thực. Hội nghị lần thứ Nhất của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường khóa X đã hiệp thương cử 05 vị trong Ban Thường trực với 01 Chủ tịch, 02 Phó Chủ tịch và 02 Ủy viên Thường trực. Bà Kiều Thị Huyền Nga - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường khóa X đã thay mặt Ủy ban MTTQ Việt Nam phường và Ban Thường trực khóa mới phát biểu cảm ơn Đại hội.

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Nguyễn Du lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã thành công tốt đẹp; đem lại nguồn cổ vũ mới cho Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân phường Nguyễn Du.